Chàng trai startup công nghệ 8X kể tuổi thơ phải bấm chân xuống đường để khỏi trượt ngã

(VTC News) - Ngô Hoàng Quyền chia sẻ thuở nhỏ của anh là tháng ngày bấm chân xuống đường để khỏi trơn trượt, và đó chính là động lực để anh cố gắng, nỗ lực từng ngày.

Startup công nghệ blockchain thuộc thế hệ 8X Ngô Hoàng Quyền đến từ Hoàng Su Phì với tuổi thơ bấm chân để khỏi trượt ngã. Dự án sàn công nghệ blockchain 100% đội ngũ developer Việt Nam của anh đã khiến nhiều người khâm phục về ý chí của người Việt trẻ.

“Nơi tôi sống đường xá đi lại rất khó khăn, hầu như là không có đường. Tôi nhớ khi tôi học lớp 1 trời mưa đi học áo mưa gấp làm đôi, ngón chân khi đi phải bấm xuống đường để khỏi trơn trượt, đó chính là động lực để tôi cố gắng từng ngày để có thể khởi nghiệp như ngày hôm nay. Để sau này tôi mong muốn ứng dụng công nghệ Blockchain để nâng cao chất lượng sản phẩm nông nghiệp tại Hà Giang", anh Quyền chia sẻ.

Chang trai startup cong nghe 8X ke tuoi tho phai bam chan xuong duong de khoi truot nga hinh anh 1

CEO BCNEX Ngô Hoàng Quyền sinh ra tại địa đầu tổ quốc Hoàng Su Phì.

“Mỗi khi trở lại mảnh đất này lòng tôi lại bồi hồi, ngập tràn ký ức về miền đất dấu yêu nơi đã nâng đỡ để tôi trưởng thành", startup Ngô Hoàng Quyền không giấu nổi sự bồi hồi, xúc động ngay khi đặt chân đến cột mốc km số 0 của mảnh đất địa đầu tổ quốc Hoàng Su Phì.

Cấp 1, cấp 2 Hoàng Quyền học tại trường dân tộc nội trú Hoàng Su Phì. Năm 1995, anh theo học tại trường phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Hà Giang. Năm 1998, chàng trai dân tộc thiểu số này thi đỗ Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp, anh cùng với các bạn bè sáng lập Bệnh viện Laptop ở Hà Nội, và tiếp theo là xây dựng cửa hàng Internet, nhưng sau đó đóng cửa vì thiếu kỹ năng.

Anh tiếp tục nghiên cứu công nghệ thông tin trong lĩnh vực tài chính và fintech và trở thành người đóng góp ý kiến xây dựng khung pháp lý về quản lý tiền ảo và tài sản ảo cho Bộ Tư Pháp: Đề án 1255 của Chính phủ với tham luận Quản lý tiền ảo và tài sản ảo bằng sàn giao dịch và quản lý hoạt động gọi vốn đầu tư ICO.

Chang trai startup cong nghe 8X ke tuoi tho phai bam chan xuong duong de khoi truot nga hinh anh 2

Ngô Hoàng Quyền bên cạnh cột mốc cây số 0 tại quê hương mình.

Sau 16 năm nghiên cứu về công nghệ thông tin, anh theo sát và đồng hành cùng sự phát triển của bytecoin, và cộng đồng bytecoin trên thế giới. Với kinh nghiệp tích luỹ và tình yêu khởi nghiệp, Ngô Hoàng Quyền cho ra đời sàn giao dịch BCNEX. Sàn giao dịch công nghệ Blockchain Bcnex, đây là một sản phẩm công nghệ cao được tạo ra với 100% đội ngũ developer Việt Nam.

Với mô hình vườn ươm khởi nghiệp sáng tạo nơi ươm mầm và nuôi dưỡng những ý tưởng và triển khai ứng dụng blockchain của những đội nhóm khởi nghiệp tài năng phạm vi không chỉ ở Việt Nam mà còn trên cả thế giới.

Chang trai startup cong nghe 8X ke tuoi tho phai bam chan xuong duong de khoi truot nga hinh anh 3

Sàn giao dịch công nghệ Blockchain Bcnex, đây là một sản phẩm công nghệ cao được tạo ra với 100% đội ngũ developer Việt Nam.

“Sàn là hạt nhân trung tâm để các startup khởi nghiệp từ khâu ban đầu có một bệ phóng để có thể kêu gọi vốn đầu tư ở trên đó và sau đó thì các bạn có thể giao dịch trên sàn giao dịch công nghệ Blockchain Bcnex. Thông lệ hiện nay về các dự án tại Việt Nam hay quốc tế về Blockchain phát hành ICO hay STO họ phải lên những sàn quốc tế với chi phí rất cao. Chúng tôi ở đây sẽ xây dựng các giá trị cho các doanh nghiệp khởi nghiệp trên nền tảng công nghệ Blockchain, hỗ trợ đặc biệt đối với người Việt Nam", anh cho biết.

Chang trai startup cong nghe 8X ke tuoi tho phai bam chan xuong duong de khoi truot nga hinh anh 4

Anh chàng startup 8X ở độ cao 2.402 m.

Trong những ngày đầu năm mới 2019, startup công nghệ Ngô Hoàng Quyền đã cùng với đội ngũ cộng sự của anh có chuyến trải nghiệm trở về mảnh đất Hoàng Su Phi, chinh phục đỉnh "9 tầng thang" Chiêu Lầu Thi.

Không chỉ níu chân du khách bởi cảnh vật và con người nơi đây, Hoàng Su Phì luôn trong tâm trí của những con người sinh ra và lớn lên tại mảnh đất này, để trao đi nhiều hơn nữa những giá trị yêu thương.

Chàng trai 9x từ chối Google về nước làm blockchain chống gian lận thi cử

Chàng trai 9x từ chối Google về nước làm blockchain chống gian lận thi cử

Hệ thống xác thực trình độ học vấn của 3 bạn trẻ tới từ TP.HCM là một trong 4 sản phẩm tiêu biểu nhất trong cuộc thi “Tri thức trẻ vì giáo dục” được vinh danh tối ngày 11/11 tại...
Sàn giao dịch công nghệ blockchain BCNEX có gì đặc biệt?

Sàn giao dịch công nghệ blockchain BCNEX có gì đặc biệt?

Ông Ngô Hoàng Quyền - CEO Bcnex Exchange cho biết sàn giao dịch công nghệ Blockchain Bcnex là một sản phẩm công nghệ cao được tạo ra với 100% đội ngũ phát triển người Việt.
Linh Nhi
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.