• Zalo

Quán quân 'Đường lên đỉnh Olympia 2017' không thích bị gọi là ‘cậu bé Google’

Giáo dụcThứ Hai, 28/08/2017 10:13:00 +07:00

Phan Đăng Nhật Minh – chàng trai vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2017 cảm thấy không thoải mái khi mọi người gọi là ‘Cậu bé Google’ vì cho rằng kiến thức chưa đủ đạt đến tầm đó.

Sáng 27/8, với 300 điểm, Phan Đăng Nhật Minh, học sinh trường THPT Hải Lăng (Quảng Trị) đã xuất sắc vượt qua 3 nhà leo núi khác, giành vòng nguyệt quế vinh quang trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia mùa thứ 17.

Nhật Minh cũng là thí sinh duy nhất nắm cả 2 mức điểm cao nhất và nhì trong lịch sử của Đường lên đỉnh Olympia: 460 điểm tại cuộc thi tháng 3 quý I và 400 điểm tại cuộc thi tuần 1 tháng 3 quý I.

21146783_1560343240698189_175275115_o-1211379-0620152

  Phan Đăng Nhật Minh – chàng trai vô địch Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 17.

Với kết quả này, ‘Cậu bé Google’ Phan Đăng Nhật Minh đã mang được vòng nguyệt quế thứ hai về với tỉnh Quảng Trị. Thí sinh đầu tiên làm được điều này là Văn Viết Đức (Trường THPT thị xã Quảng Trị), nhà vô địch Olympia năm thứ 15.

Giành vô địch Olympia mùa thứ 17, Minh đã giúp Quảng Trị trở thành tỉnh có số thí sinh vô địch Olympia nhiều nhất cả nước cùng với 2 tỉnh khác là Thừa Thiên – Huế và Vĩnh Long.

Ngay sau khi giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 17, Nhật Minh chia sẻ cảm xúc vô cùng vui sướng và hạnh phúc vì đã đem vinh quang về cho tỉnh nhà.

“Sau phần thi khởi động, mình rất áp lực vì chỉ giành được điểm số thấp nhất. Ở phần thi Về đích và Vượt chướng ngại vật, mình đã đưa ra những quyết định liều lĩnh dù không dám chắc giành được điểm hay không”, Minh nói.

Theo Minh, việc giành được chiến thắng phần lớn nhờ vào sự cổ vũ của gia đình, thầy cô, bạn bè.

Video: Hành trình tiến thẳng đến Chung kết Olympia 2017 của 'Cậu bé Google' Phan Đăng Nhật Minh

Nhật Minh cho biết, việc đầu tiên mà em muốn làm sau khi trở về nhà là trích ra một phần tiền thưởng để khao gia đình, thầy cô giáo và bạn bè một bữa thật lớn. 

Ít ai biết, nam sinh này rất thích các môn tự nhiên, tuy vậy, cậu cũng học rất giỏi các môn Văn học, Lịch sử, Địa lý và tiếng Anh. Thời gian rảnh, Nhật Minh thường nghe nhạc, đọc sách khoa học và lên mạng tìm hiểu thêm những kiến thức xã hội,...

4_zingl 3

 Điều bất ngờ đã xảy ra ở phần Vượt chướng ngại vật khi 2 từ hàng ngang và một phần nhỏ của bức tranh mới được mở ra. “Câu trả lời không thực sự chắc chắn” APEC đã khiến Nhật Minh vượt lên dẫn đầu với 140 điểm. (Ảnh: Zing)

Với hiểu biết ở nhiều lĩnh vực, suy luận nhanh và có khả năng đưa ra đáp án chính xác ngay sau khi câu hỏi được đưa ra, Phan Đăng Nhật Minh còn được đặt cho biệt danh Cậu bé Google. Em đặc biệt khiến người xem phải trầm trồ ở khả năng tính toán, tính nhẩm.

Tuy nhiên, Nhật Minh lại không thoải mái khi được mọi người gọi là ‘Cậu bé Google’. Nam sinh sinh năm 2000 cho rằng kiến thức của bản thân chưa đủ để đạt đến tầm đó.

Nói về dự định trong thời gian tới, Nhật Minh cho biết sẽ đi du học theo gói học bổng toàn phần dành cho sinh viên Đại học Kỹ thuật Swinburne - Australia, trị giá 35.000 USD của chương trình.

Hiện Phan Đăng Nhật Minh cũng vinh dự khi được lọt vào danh sách đề cử nhân vật của năm của giải thưởng Ấn tượng VTV- VTV Awards 2017.

 >>> Đọc thêm: 'Cậu bé Google' Phan Đăng Nhật Minh: Từ 'thần đồng' 6 tháng tuổi đến quán quân Olympia 2017

Video: 'Cậu bé Google' Phan Đăng Nhật Minh: Từ 'thần đồng' 6 tuổi đến quán quân Olympia 2017

Lưu Ly
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !