Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Chàng trai 29 điểm trượt đại học: Bộ trưởng Bộ Công an gọi điện chỉ đạo xác minh

Thời sự Thứ Hai, 21/09/2015 08:15:00 +07:00

Nam sinh đạt 29 điểm đại học vẫn không trúng tuyển, Bộ trưởng Bộ Công an đã gọi điện thoại chỉ đạo xác minh, yêu cầu báo cáo việc nam sinh đạt 29 điểm đại học.

(VTC News) - Đại tướng Trần Đại Quang đã trực tiếp gọi điện thoại cho Đại tá Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An, yêu cầu Công an Nghệ An kiểm tra xác minh trường hợp của thí sinh Nguyễn Đức Ngà.

Tối 20/9, Đại tá Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc công an tỉnh Nghệ An xác nhận thông tin trong ngày cuối tuần vừa qua Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đích thân gọi điện thoại cho ông để chỉ đạo xác minh thông tin vụ việc thí sinh Nguyễn Đức Ngà (18 tuổi, ở xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn, Nghệ An) đạt 29 điểm thi đại học vẫn không trúng tuyển Học viện Cảnh sát nhân dân và báo cáo kịp thời với lãnh đạo Bộ Công an.

Thí sinh Đức Ngà thi vào Học viện Cảnh sát nhân dân và đủ điểm trúng tuyển. Với mức điểm 28 và cộng thêm điểm ưu tiên
Thí sinh Đức Ngà thi vào Học viện Cảnh sát nhân dân và đủ điểm trúng tuyển.
Em Ngà là nam sinh đạt 29 điểm (tính cả điểm cộng) ở Nghệ An có nguy cơ không được vào Học viện Cảnh sát nhân dân vì khai sai lý lịch. Trước đó, Ngà đã được kết nạp Đảng khi học THPT Nam Đàn 2, ngoài ra nam sinh này còn đạt 27 điểm khối B trong kỳ thi vừa qua.

Tuy nhiên, hiện chàng trai quê Nghệ An có nguy cơ không đủ điều kiện nhập học vào khối trường Công an, do không khai án tích (9 tháng tù treo) của cha vào lý lịch.
Ông Nguyễn Đình Hóa (53 tuổi), bố nam sinh đạt 29 điểm đại học, cho biết, ông vướng vào vụ đánh nhau năm 1993, bị kết án 9 tháng tù treo. Ông đã không nói với con trai án tích của mình khi nam sinh khai lý lịch vào trường Công an.
Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm - Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân cho biết, Học viện Cảnh sát nhân dân đã gửi giấy báo trúng tuyển cho thí sinh Nguyễn Đức Ngà.

Sau khi biết thông tin nam sinh này có khả năng không được nhập học khối trường Công an vì không khai án tích của cha trong lý lịch, tướng Yêm đã cho kiểm tra và hiện Học viện Cảnh sát nhân dân chưa nhận được bất cứ văn bản gì liên quan vụ việc.

Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân cho hay, hiện nay, quy trình xác minh lý lịch thuộc thẩm quyền Công an tỉnh Nghệ An. Sau khi có kết quả, Công an tỉnh này sẽ báo cáo lãnh đạo Bộ Công an.

Cũng theo tướng Yêm, Học viện Cảnh sát nhân dân không quản lý và xác minh lý lịch, và cũng chưa nhận được văn bản chính thức về việc này. Tuy nhiên, nếu có đơn đề nghị của thí sinh và các cơ quan liên quan, trường sẽ xem xét cụ thể.
Video: Bộ trưởng Trần Đại Quang xuống hiện trường

Đại tá Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An thông tin thêm: "Chúng tôi đã kiểm tra, xác minh, bố cháu bị tiền án từ năm 1993, từ đó đến này ông chấp hành tốt đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước. Hành vi của bố cháu Ngà cũng không nghiêm trọng quá."
Cũng theo Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An, gia đình ông bà nội, ngoại của thí sinh Nguyễn Đức Ngà tốt. Nam sinh này học giỏi, được kết nạp Đảng Cộng sản Việt Nam khi còn học trường phổ thông.

"Ngày hôm nay (21/9), Công an tỉnh Nghệ An sẽ có văn bản xin chiếu cố cho Ngà về tiêu chuẩn chính trị để cháu có thể nhập học", ông Cầu nói.

Thanh Liêm

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin