Chân dung thật bác sĩ đâm nữ y tá 10 nhát đòi tình

(VTC News) – Sau khi sự việc xảy ra vào chiều ngày 26/2, hầu hết bác sĩ, y tá và kỹ thuật viên làm chung khoa với Cao và T đều rất bất ngờ về hành động dã man của Cao.

“BGĐ Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM) đã tiến hành chấn chỉnh lại kỷ luật làm việc của toàn thể các BS, Y tá, kỹ thuật viên của BV. Yêu cầu tất cả phải tuân thủ nghiêm nội qui làm việc…”

BS Đỗ Hoàng Giao - GĐ bệnh viện Nhân dân Gia Định nhấn mạnh như trên tại buổi tiếp xúc với PV VTC News vào sáng 3/3, sau sự việc bác sĩ xét nghiệm khoa Sinh hóa – Huyết học Nguyễn Đình Cao dùng dao đâm 10 nhát vào người y tá T, làm cùng khoa, hôm 26/2 vừa qua.

  Khoa Sinh hóa - Huyết học BV ND Gia Dịnh, nơi xảy ra vụ án đau lòng chiều 26/2 vừa qua (ảnh: VNE) 

Khoa Sinh hóa - Huyết học BV ND Gia Dịnh, nơi xảy ra vụ án đau lòng chiều 26/2 vừa qua (ảnh: VNE) 

Về quá trình làm việc của bác sĩ Cao từ ngày đầu vào làm việc tại bệnh viện Gia Định, BS Giao cho biết: "Cao vào làm tại khoa Sinh hóa - Huyết học từ tháng 11/2008 cho đến sát ngày xảy ra vụ án luôn được lãnh đạo Khoa và cả BGĐ bệnh viện đánh giá công tác tốt, hoàn thành nhiệm vụ được giao. Tính tình hòa nhã với các đồng nghiệp.

Trong suốt hơn 1 năm công tác, Cao chưa vi phạm bất cứ kỷ luật nào, chưa để ai phật lòng bao giờ. Nhìn chung theo đánh giá của lãnh đạo bệnh viện, quá trình công tác của Cao là bình thường".

Sau khi sự việc xảy ra vào chiều ngày 26/2, hầu hết BS, y tá và kỹ thuật viên làm chung khoa với Cao và T đều rất bất ngờ về  hành động dã man của Cao.

“Cả Khoa đều không ai tin rằng Cao lại dám làm một việc hoàn toàn trái ngược với tính tình của mình đến như vậy…”, BS Giao khẳng định: "Cao chưa bao giờ vi phạm bất cứ một việc gì trong quá trình công tác nên tôi cho rằng đây là hành động bộ phát trong lúc mất bình tĩnh, thiếu kiềm chế bản thân. Trong lúc bị kích động, bức xúc thì có thể dẫn đến hành động dại dột…”.

Hiện kỹ thuật viên xét nghiệm T đang trong quá trình hồi phục và được lực lượng BS, y tá tại bệnh viện Gia Định chăm sóc, bảo vệ khá cẩn thận. Nói về người nhân viên này, BS Giao cũng đánh giá T là một nhân viên tốt.

Trong quá trình công tác, T và Cao có mối quan hệ khá thân mật tại khoa. Một số đồng nghiệp thân với T và Cao cho biết hai người quan hệ với nhau rất chan hòa, tốt đẹp. “Bình thường, họ vẫn gọi nhau là chị em vì T hơn Cao 1 tuổi. Trước đấy hơn 1 tháng, theo như lãnh đạo Khoa báo cáo lại với chúng tôi, Cao có ngỏ lời yêu T nhưng T không đồng ý vì đã có người yêu. Sau ngày hôm ấy, mọi chuyện vẫn vui vẻ, không có gì xảy ra. Thế nhưng, không ai ngờ lại có một bi kịch xảy ra chiều 26/2. Chúng tôi rất ngỡ ngàng…”

Sau sự việc đáng tiếc xảy ra, ngay lập tức BGĐ bệnh viện Nhân dân Gia Định đã nhắc nhở, chấn chỉnh kỷ luật tới toàn bộ các Phòng – Ban và các Khoa của BV.

“BGĐ đã đề nghị toàn bộ các y, bác sĩ, nhân viên của bệnh viện thực hiệm nghiêm túc nội qui của cơ quan đã đề ra. Mọi người tự chịu trách nhiệm về hành vi của mình trước cơ quan nếu có xảy ra các sự việc nghiêm trọng. Nếu có những gì khúc mắc trong mối quan hệ với đồng nghiệp, cần giải quyết trên lời nói hoặc báo cho lãnh đạo nắm bắt và có giải pháp chấn chỉnh kịp thời…”

Hiện Đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an quận Bình Thạnh đã tiến hành gia hạn thời gian tạm giam đối với Nguyễn Đình Cao (SN 1985, ngụ tỉnh Thái Bình, tạm trú quận Bình Thạnh) để xử lý về tội “Cố ý gây thương tích”.

Việt Dũng

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN