Chân dung tân nữ Bộ trưởng Quốc phòng tài sắc vẹn toàn của Nhật Bản

(VTC News) - Bà Tomomi Inada đang trở thành một trong những cái tên được giới chính trị nhắc đến nhiều nhất trong thời gian gần đây sau khi được bổ nhiệm vào vị trí Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản vào ngày 2/8 vừa qua.

Chan dung tan nu Bo truong Quoc phong tai sac ven toan cua Nhat Ban hinh anh 1

 Bà Inada là nữ Bộ trưởng quốc phòng thứ hai của Nhật Bản sau bà Yuriko Koike, người mới đây được bổ nhiệm làm thị trưởng đầu tiên của Tokyo.

Chan dung tan nu Bo truong Quoc phong tai sac ven toan cua Nhat Ban hinh anh 2

Bà Tomomi Inada tốt nghiệp Đại học Waseda năm 1981 và trở thành luật sư năm 1985 trước khi  trở thành người chịu trách nhiệm về chính sách cho đảng Dân chủ tự do cầm quyền (LDP) của Nhật Bản.  

Chan dung tan nu Bo truong Quoc phong tai sac ven toan cua Nhat Ban hinh anh 3

 Bà Tomomi Inada tốt nghiệp Đại học Waseda năm 1981 và trở thành luật sư năm 1985 trước khi  trở thành người chịu trách nhiệm về chính sách cho đảng Dân chủ tự do cầm quyền (LDP) của Nhật Bản. 

Chan dung tan nu Bo truong Quoc phong tai sac ven toan cua Nhat Ban hinh anh 4

  Nữ chính trị gia này là một trong những chính trị gia thân cận của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và cũng là người ủng hộ kế hoạch cải cách thời hậu chiến và hiến pháp của Thủ tướng.

Chan dung tan nu Bo truong Quoc phong tai sac ven toan cua Nhat Ban hinh anh 5

Bà Inada nổi tiếng có quan điểm cứng rắn trên vấn đề an ninh và quốc phòng và cũng là một trong số các chính trị gia của đất nước mặt trời mọc thường xuyên viếng thăm đền Yasukuni ở thủ đô Tokyo, nơi mà Trung Quốc và Hàn Quốc lâu nay vẫn coi là biểu trưng cho chủ nghĩa quân phiệt của Nhật Bản trước đây. Chính điều này đã khiến Bắc Kinh và Seoul tỏ ra bất mãn trước việc bổ nhiệm bà Tomomi Inada được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Quốc phòng Nhật để thay thế cho người tiền nhiệm là ông Gen Nakatani.

Chan dung tan nu Bo truong Quoc phong tai sac ven toan cua Nhat Ban hinh anh 6

Bà cũng từng bị từ chối cho nhập cảnh vào Hàn Quốc khi bà tìm cách tới thăm một hòn đảo mà hai nước đang tranh chấp, 

Chan dung tan nu Bo truong Quoc phong tai sac ven toan cua Nhat Ban hinh anh 7

Theo giới chuyên môn, nữ chính khách này cũng đang là một trong những cái tên sáng giá cho chiếc ghế Thủ tướng Nhật trong tương lai.

Chan dung tan nu Bo truong Quoc phong tai sac ven toan cua Nhat Ban hinh anh 8

 

Song Hy (Tổng hợp)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN