Chân dung cảnh sát tập sự bắn hạ nghi phạm khủng bố Berlin

Tân binh Luca Scata vừa mới vào nghề cảnh sát được vài tháng đã lập được chiến công lớn là tiêu diệt nghi phạm khủng bố nguy hiểm Anis Amri bị truy nã toàn châu Âu.

Viên cảnh sát trẻ tuổi này đã bắn trọng thương nghi phạm đâm xe tải vào đám đông tại chợ Giáng sinh ở Berlin (Đức) tối 19/12 khiến ít nhất 12 người thiệt mạng và 48 người bị thương.

Ngày 23/12, khi đang tuần tra trên đường phố Milan, Italy, Scata đã bắt gặp một đối tượng trông giống với nghi phạm người Tunisia đang bị cảnh sát Đức truy nã ở bên ngoài nhà ga Sesto San Giovanni. Scata và đồng nghiệp Christian Movio đã tiến đến yêu cầu đối tượng xuất trình giấy tờ tùy thân.

Chan dung canh sat tap su ban ha nghi pham khung bo Berlin hinh anh 1

 Tân binh Luca Scata

Ngay lúc đó, tên Amri đã rút khẩu súng ra khỏi túi xách và nã đạn cùng lúc hét lên “Allahu Akbar” (Thánh Allah vĩ đại).

Movio bị đạn bắn trúng vai phải. Amri vùng lên bỏ chạy qua quảng trường, cố gắng nấp sau những chiếc xe ô tô, trong khi vẫn nã đạn về phía hai viên cảnh sát. Scata đã không ngại nguy hiểm đuổi theo Amri và hạ gục đối tượng.

“Hành động của đồng nghiệp tôi thật đáng noi theo, anh ấy phản ứng ngay tức khắc khi hắn lôi súng ra”, Movio chia sẻ khi đang nằm điều trị tại bệnh viện.

Video: Hiện trường xe tải đâm vào chợ Giáng sinh ở Đức

                   

Trước hành động đáng tuyên dương của hai cảnh sát Milan, Bộ trưởng Nội vụ Italy Marco Minniti đã gọi điện thoại trực tiếp khen ngợi, đồng thời cho biết ông sẽ tới thăm họ. Ông Minniti đã nói: “Ở độ tuổi còn rất trẻ, những thanh niên phi thường này đã làm một nhiệm vụ to lớn đối với toàn thể cộng đồng. Người dân Italy có thể tự hào về họ”.

Sau hành động anh hùng của mình, trang Facebook của Luca Scata đã ngập tràn những lời động viên, khen ngợi từ cộng đồng mạng.

Bình luận