• Zalo

Chân dung 2 kẻ nổ súng cướp ngân hàng BIDV ở Hà Nội

Chuyện vụ ánThứ Hai, 27/07/2020 17:54:00 +07:00
(VTC News) -

Trước khi xông vào ngân hàng cướp tiền, 2 thanh niên mặc áo chống nắng, đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu kín mít đi lại nhiều lần trong con ngõ nhỏ phía sau chi nhánh BIDV.

Clip: Camera ghi lại hình ảnh 2 tên cướp ngân hàng BIDV ở Hà Nội

Ngày 27/7, Công an quận Đông Đa (Hà Nội) cho biết, đơn vị đang phối hợp Phòng Cảnh sát Hình sựCông an TP Hà Nội cùng các lực lượng chức năng truy bắt 2 kẻ cướp Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Ngọc Khánh, Hà Nội.

Là một trong những người chứng kiến sự việc, anh Trần Việt Hùng (45 tuổi, trú tại Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, vào khoảng 10h hôm nay, anh lái xe máy đến ngõ 18 Nguyên Hồng (Đống Đa) để lấy hàng.

Trong lúc chờ chủ nhà mang hàng ra, anh thấy hai người đàn ông mặc áo chống nắng đi qua đi lại với nhiều biểu hiện khả nghi.

Chân dung 2 kẻ nổ súng cướp ngân hàng BIDV ở Hà Nội - 1

Hai tên cướp đi lại nhiều lần trong ngõ 18 Nguyên Hồng để thám thính.

"Người đàn ông cao to khoảng hơn 1m70 mặc áo chống nắng màu xanh, đeo khẩu trang, đầu đội mũ bảo hiểm màu đen và một người đàn ông mặc áo chống nắng màu kẻ thấp hơn người kia một chút, đeo khẩu trang và đeo ba lô, túi xách.

Hai người này đi đi lại lại 2 lần trong ngõ. Khi này, tôi thấy trời không có nắng mà họ ăn mặc rất kỳ lạ, tôi đoán là trộm xe máy thôi", anh Hùng cho hay.

Được biết, ngõ 18 Nguyên Hồng cách Ngân hàng BIDV chi nhánh Ngọc Khánh bức tường rào và trong ngõ thông nhau.

Anh Hùng kể, khi lấy hàng xong và đi ra ngoài đầu ngõ Nguyên Hồng thì anh nghe thấy tiếng tri hô "cướp", cùng lúc một người đàn ông sợ hãi vì bị tên cướp mất xe máy Dream để tẩu thoát.

"Lúc này, một chiến sỹ công an chạy lại phía tôi và bảo cho mượn xe máy để đuổi theo hai tên cướp, tôi đồng ý. Sau đó, tôi mượn xe của người khác để đi giao hàng, hơn một tiếng sau tôi quay lại thì lấy được xe của mình", anh Hùng chia sẻ.

Chân dung 2 kẻ nổ súng cướp ngân hàng BIDV ở Hà Nội - 2

 Anh Trần Việt Hùng kể lại sự việc.

Như VTC News đưa tin, khoảng 9h54 ngày 27/7, trong lúc cán bộ, nhân viên Ngân hàng BIDV chi nhánh Ngọc Khánh (số 27 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội) đang thực hiện các công việc giao dịch phục vụ khách hàng thì xuất hiện 2 nam giới đeo khẩu trang, mặc áo chống nắng đi bộ vào ngân hàng.

Sau đó, chúng hô lên: "Tất cả đứng im" rồi nổ súng uy hiếp, khống chế giao dịch viên, bảo vệ và cướp tiền mặt tại quầy giao dịch.

Khi sự việc xảy ra, chi nhánh đã nhanh chóng thông báo với Công an phường Láng Hạ, bảo đảm an toàn cho khách hàng và giao dịch viên. 

Hiện nay, BIDV Ngọc Khánh và công an đang phối hợp chặt chẽ để truy tìm 2 tên cướp.

Đại diện BIDV khẳng định, hiện các hoạt động tại BIDV chi nhánh Ngọc Khánh tiếp tục diễn ra bình thường.

Mạnh Đoàn
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp