Chấn động vụ án bố giết con gái để 'cứu thế giới'

(VTC news) - Theo kết quả điều tra của cảnh sát, một ông bố bị bệnh tâm thần tin rằng mình là Chúa đã đâm con gái 5 tuổi và tự sát để "cứu lấy thế giới".

Tờ Metro vừa đưa tin, vụ án ông bố bị bệnh tâm thần tin rằng ông là Chúa và đâm con gái 5 tuổi rồi tự sát để cứu lấy thế giới hiện đã được cảnh sát điều tra rõ sự việc.

Ông Stephen Coops, 40 tuổi, bị mắc bệnh tâm thần phân liệt. Vào tháng 5 năm ngoái, ông đã tự sát sau khi cố tình sát hại bé Celeste, con gái ông, 5 tuổi. Ông Stephen đã qua đời tại nhà riêng với nhiều vết đâm ở ngực và cánh tay. 
Nhà của ông Coops ở Lanteglos Cornwall (Anh). 

Nhà của ông Coops ở Lanteglos Cornwall (Anh). 

Theo thông tin cuộc điều tra, ông Stephen bị bệnh tâm thần phân liệt và đã từng có ý định giết cả nhà trong xe ô tô vào năm 2011. 

Vào tháng 5 năm 2015, do tin rằng mình là Chúa nên ông đã ra tay tàn nhẫn với con gái rồi tự sát để “cứu lấy thế giới”.

Vợ ông Coops, bà Jacqueline cho biết, bà không trách chồng vì những gì đã xảy ra. Bà Jacqueline kể lại, khi ông hấp hối, ông đã nói: “Xin lỗi, tôi phải làm vậy để cứu tất cả chúng ta.”
Ông Coops và bà Jacqueline. 

Ông Coops và bà Jacqueline. 

Theo lời của nhà tư vấn tâm lý học, Tiến sỹ Richard Laugharne, lần cuối ông gặp Stephen là vào tháng 2/2015.  Ông nói: “Lúc đó tôi thấy tình trạng sức khoẻ tâm thần của ông đang tiến triển khá tốt. Ông rất ân cần quan đến các thành viên trong gia đình nên tôi hoàn toàn sửng sốt khi biết sự việc”.

Điều tra viên Barry van de Berg cũng chia sẻ nỗi đau với gia đình, ông nói: “Thật đau lòng khi một căn bệnh có thể khiến con người ta làm những việc mà mình không hề mong muốn".

Nguyễn Ly (Theo Metro)
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Him Lam Venesa