Chấm thi lớp 10 tại TP.HCM: Môn Toán 'vắng bóng' điểm 10, nhiều bài điểm 0

Các giáo viên chấm thi cảm thấy “tiếc” khi đề thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay tại TP.HCM khá hay nhưng phổ điểm lại rất thấp, nhất là môn Toán.

Sau 3 ngày chấm bài thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập và lớp 10 chuyên tại TP.HCM với 3 môn Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ (tiếng Anh), các giám khảo cho biết điểm thi năm nay ở cả 3 môn có tính phân loại rõ rệt, phản ánh đúng tính chất của kì thi tuyển sinh.

Với môn Toán, nhiều giám khảo cảm thấy “tiếc” khi năm nay đề được cho là rất hay nhưng sau 3 ngày chấm thi (khoảng hơn 50% bài thi đã được chấm) phổ điểm lại khá thấp, đa số bài thi đạt từ 2 đến 5 điểm bên cạnh khá nhiều bài thi 0 điểm và hầu như “vắng bóng” bài thi đạt điểm 10.

Cham thi lop 10 tai TP.HCM: Mon Toan 'vang bong' diem 10, nhieu bai diem 0 hinh anh 1

Điểm chấm thi trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai với hội đồng chấm môn Toán và Ngữ văn. 

Trong khi đó, các giám khảo ở môn Ngữ văn cảm thấy vui hơn khi đa số các em cảm đề rất tốt, có tư duy trong làm bài nên điểm đa số ở phổ điểm 7 – 8, thậm chí có bài thi đạt điểm 9 và 9,5.

Môn Ngoại ngữ có sự phân hóa khá rõ rệt. Nhiều giám khảo cho biết điểm thi rải đều ở cả 3 cấp độ: Đa số bài chấm đạt từ 4 đến 6 điểm, mức điểm thấp 0,5 – 2 chiếm số lượng ít và có bài thi đạt điểm 9, 10.

Theo các giám khảo, đề thi năm nay được đánh giá là mở ở cả 3 môn, có nhiều câu hỏi dạng phát huy tính sáng tạo và nhạy bén của thí sinh. Hướng dẫn đáp án cũng được mở rộng hướng đến khả năng lập luận, óc quan sát, khả năng vận dụng của học sinh.

Hiện công tác chấm thi vẫn đang được thực hiện khẩn trương, nghiêm túc, đúng quy trình và xuyên suốt cả thứ 7, chủ nhật tại hai điểm là trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (hội đồng chấm môn Toán và Ngữ văn) và trường THPT Marie Curie (hội đồng chấm môn Ngoại ngữ) nhằm đảm bảo tiến độ công bố điểm thi vào ngày 13/6 tới.

Theo kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, từ ngày 11 đến 12/6, hội đồng chấm thi thực hiện ráp phách, kiểm tra kết quả bài thi với kết quả trên máy tính, ghép điểm thi.

Ngày 13/6, Sở sẽ công bố kết quả thi, gửi kết quả thi về phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện. Ngày 14/6, Sở sẽ công bố điểm chuẩn vào các trường chuyên, điểm chuẩn vào các trường khác sẽ được công bố vào ngày 10/7.

Sai sót đề Tiếng Anh lớp 10 tại TP.HCM: Viết 'young' hay 'your' đều có điểm

Sai sót đề Tiếng Anh lớp 10 tại TP.HCM: Viết 'young' hay 'your' đều có điểm

Sáng 5/6, ông Nguyễn Văn Hiếu - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM khẳng định, thí sinh viết từ 'young' hay 'your' ở câu 33 đề thi tiếng Anh đều có điểm.
 
Thi tuyển sinh vào 10 tại TP.HCM: Câu in sai trong đề thi tiếng Anh chấp nhận đến 9 đáp án

Thi tuyển sinh vào 10 tại TP.HCM: Câu in sai trong đề thi tiếng Anh chấp nhận đến 9 đáp án

Câu 33 của đề thi tiếng Anh vào lớp 10 ở TP.HCM bị sai chính tả có tới 9 phương án chấm điểm.
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU