Chấm điểm cao thủ võ lâm trong truyện Kim Dung

Văn hóa - Giải tríThứ Sáu, 18/04/2014 07:12:00 +07:00

(VTC News) - Vị trí từ 11 tới 20 trong danh sách cao thủ võ lâm truyện Kim Dung thuộc về những cái tên Dương Quá, Trương Vô Kỵ, Trương Tam Phong hay Quách Tĩnh.

(VTC News) - Vị trí từ 11 tới 20 trong danh sách cao thủ võ lâm truyện Kim Dung thuộc về những cái tên Dương Quá, Trương Vô Kỵ, Trương Tam Phong hay Quách Tĩnh.

20. Kim Luân pháp vương (Thần điêu hiệp lữ) - 75,8 điểm


Kim Luân pháp vương là đệ nhất quốc sư Mông Cổ và là nhân vật phản diện trung tâm trong Thần điêu hiệp lữ, nổi tiếng với món võ công rất lợi hại mang tên Ngũ luân, song bị khắc chế bởi Song kiếm hợp bích của Dương Quá và Tiểu Long Nữ.
kim luân pháp vương
Về sau, Kim Luân pháp vương đã luyện Long Tượng Bát Ngã Công - môn công phu bí truyền của phái Mật Tông ở Tây Tạng với quyết tâm tìm Dương Quá và Tiểu Long Nữ để báo thù rửa hận.

Tuy nhiên, kết cục cuối cùng, Kim luân pháp vương chết mà chưa hoàn thành tâm nguyện là tìm truyền nhân cho bộ Long Tượng Bát Nhã Công.


19. Hồng Thất Công (Anh hùng xạ điêu và Thần điêu hiệp lữ) - 76,2 điểm

Hồng Thất Công là bang chủ thứ mười tám của Cái Bang, tính ham ăn ham rượu, từng một lần vì mải ăn uống mà để một vị huynh đệ chết thảm.

Ông tức giận tự chặt một ngón tay của mình để trừng phạt, từ đó giang hồ gọi ông là Cửu chỉ thần cái.

hồng thất công
Hồng Thất Công có võ công rất cao siêu, tại Hoa Sơn luận kiếm lần thứ nhất, ông là một trong Thiên hạ ngũ tuyệt, xưng tụng là Bắc Cái. Hai môn võ nổi tiếng của Hồng Thất Công là Giáng Long thập bát chưởng và Đả Cẩu Bổng Pháp.

18. Âu Dương Phong (Anh hùng xạ điêu và Thần điêu hiệp lữ) - 76,5 điểm


Âu Dương Phong là chủ nhân núi Bạch Đà ở Tây Vực, là một kẻ độc ác, nhiều mưu mô thủ đoạn. Y võ công rất cao, thường dùng một cây gậy có thả hai con rắn độc ở đầu làm vũ khí.

Tuyệt kỹ của y là Cáp Mô công.
Với khả năng chế ra các loại thuộc độc không ai giải được, Âu Dương Phong bị người trong giang hồ gọi là Lão Độc Vật.
âu dương phong
17. Thiên Sơn đồng lão (Thiên long bát bộ) - 77 điểm


Thiên Sơn Đồng Lão là sư tỷ của Vô Nhai Tử và là chủ nhân của Linh Thứu cung trên núi Thiên Sơn. Bà sử dụng một môn võ công mạnh mẽ để tăng sức mạnh của của mình, nhưng một trong các tác dụng phụ của nó là bà sẽ duy trì kích thước cơ thể hiện tại của mình bất kể tuổi tác.
thiên sơn đồng lão
Trong tiểu thuyết, Thiên Sơn đồng lão ở độ tuổi 90, song do bắt đầu tập luyện võ công đặc biệt từ nhỏ nên cơ thể vẫn là một đứa trẻ. Bà nổi tiếng là một người đáng sợ, và rất nhiều nhân sỹ võ lâm đã bị bà đầu độc và buộc phải thực hiện mệnh lệnh của bà.

16. Cưu Ma Trí (Thiên long bát bộ) - 77,5 điểm


Cưu Ma Trí là một tăng lữ, Quốc sư của nước Thổ Phồn, hiệu xưng Đại Luân minh vương. 

Lần đầu tiên xuất hiện ở nước Đại Lý, Cưu Ma Trí một mình đả bại hết cao thủ của Thiên Long Tự, bức các tăng nhân ở đây phải đốt Bí kíp Lục mạch thần kiếm.
Cưu Ma Trí nổi tiếng các món võ Hỏa Diệm Đao, tuyệt nghệ của Thiếu Lâm phái và tiểu vô tướng công.
 cưu ma trí

>> ĐỌC TIẾP...
Bình luận
vtc.vn