Cha 'kẻ lộ mật' Snowden muốn biết ý đồ FBI

Thế giớiThứ Tư, 31/07/2013 04:13:00 +07:00

(VTC News) - Ông Lon Snowden, cha của cựu điệp viên nói FBI yêu cầu ông đi du lịch sang Nga một chuyến để thăm con trai cách đây vài tuần.

(VTC News) -  Ông Lon Snowden, cha của cựu điệp viên Snowden nói FBI yêu cầu ông đi du lịch sang Nga một chuyến để thăm con trai cách đây vài tuần.

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình nhà nước Nga, ông Lon Snowden, cha của cựu điệp viên Snowden nói FBI yêu cầu ông đi du lịch sang Nga một chuyến để thăm con trai cách đây vài tuần.

Cha của Snowden cầm tấm ảnh của con trai lúc còn nhỏ 

Tuy nhiên, ông Lon Snowden nói ông muốn biết chi tiết hơn về chuyến bay và ý đồ của FBI trong việc này.

Ông Lon nói con trai Snowden của ông sẽ không được xét xử công bằng khi về Mỹ: “Nếu ở địa vị con trai tôi bây giờ, tôi sẽ ở lại Nga”.

Cha Snowden nói con ông không phải là một kẻ phản quốc, ngược lại, ông cho rằng con trai mình là một người yêu nước và là người làm cho Mỹ trở nên dân chủ hơn khi tiết lộ chi tiết bí mật chương trình giám sát của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ.

Cuộc phỏng vấn được phát sóng trực tiếp vào sáng sớm trên kênh tin tức Russian 24, khi đó ông Lon dùng tiếng Anh. “Snowden, cha hy vọng con đang xem chương trình này”, ông Lon nói trong cuộc phỏng vấn.

“Gia đình yêu con, hy vọng con luôn khỏe mạnh và mong sớm gặp con. Nhưng hơn hết gia đình muốn con hãy tìm một nơi trú ẩn an toàn”, cha Snowden nói.

“Tôi cũng xin cảm ơn Tổng thống Vladimir Putin và chính phủ Nga cho những gì tôi tin là lòng can đảm và sức mạnh niềm tin khi giữ cho con trai tôi được an toàn “.

“Giống như bất kỳ bậc cha mẹ nào thương yêu con mình, tôi sẽ mãi mãi biết ơn những gì chính phủ Nga đã làm cho con tôi”.

Ông Lon cho hay đã không nói chuyện với con trai từ tháng 4, một tháng trước khi anh quyết định tiết lộ những thông tin chấn động về chương trình nghe lén và theo dõi người dùng của các cơ quan tình báo Mỹ.

Đỗ Hường
Bình luận
vtc.vn