• Zalo

Cha đẻ, mẹ kế bạo hành con trai đến rạn sọ não lĩnh 11 năm tù

Pháp luật Thứ Sáu, 31/08/2018 19:23:00 +07:00

Sau một ngày xét xử, TAND quận Cầu Giấy tuyên phạt Trần Hoài Nam 6 năm 6 tháng tù, Phạm Thị Tú Trinh 5 năm tù, tổng cộng hơn 11 năm tù vì tội hành hạ và cố ý gây thương tích con trai 10 tuổi.

Chiều 31/8, TAND quận Cầu Giấy (Hà Nội) tuyên bị cáo Trần Hoài Nam (SN 1983) 2 năm 6 tháng tù về tội Hành hạ con; 4 năm tù về tội Cố ý gây thương tích, tổng hợp hình phạt cho 2 tội danh là 6 năm 6 tháng tháng tù.

Bị cáo Phạm Thị Tú Trinh bị tòa tuyên phạt 2 năm tù về tội Hành hạ con; 3 năm tù về tội Cố ý gây thương tích, tổng hợp hình phạt Trinh chịu mức án 5 năm tù.

Ngoài ra, về dân sự, tòa buộc các bị cáo phải bồi thường 194 triệu đồng cho bị hại. Do 2 bị cáo đã bồi thường 60 triệu đồng nên tòa buộc Nam và Trinh tiếp tục bồi thường hơn 130 triệu đồng cho nạn nhân.

nam trinh 1

Trần Hoài Nam và Phạm Thị Tú Trinh tại tòa.

Trước đó, đại diện VKS khẳng định, hai bị cáo thường xuyên đánh đập cháu K. gây đau đớn về thể xác và tinh thần, phạt cháu khánh không đi học, không cho giao tiếp, bắt uống nước mắm. Đặc biệt, nhiều lần dùng tay chân, muôi bằng inox và dùng roi nhôm ghép lại để đánh cháu.

Cả hai bị cáo cùng thống nhất với nhau giáo dục con bằng đòn ròi. Khi Trinh ở nhà giám sát thấy K. có lỗi sẽ báo Nam. Bị cáo Nam chịu trách nhiệm cao hơn Trinh trong vụ việc.

Tại phiên tòa, Nam và Trinh khai nhận hành vi phạm tội, phù hợp với lời khai của nhân chứng, bị hại và các biên bản điều tra từ cơ quan điều tra. Do đó, đủ cơ sở khẳng định hành vi của bị cáo Nam và Trinh phạm tội hành hạ con, riêng Nam thêm tội cố ý gây thương tích.

nam1

 Bị cáo Trần Hoài Nam được dẫn giải đến tòa. 

Trình bày trước tòa, chị Nguyễn Thuý Ngân (mẹ cháu K.) cho biết, dù rất đau đớn trước hành vi của người chồng cũ đã gây ra cho con trai mình nhưng hôm nay chị sẽ xin giảm tội cho Nam. Còn về phía Trinh chị không có ý định xin giảm tội, Trinh sẽ phải chịu tội sau những gì đã gây ra đối với con trai chị.

“Tôi mong HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho Nam bởi dù sao anh ta cũng là bố của hai đứa con tôi. Tuy nhiên, tôi mong muốn có bản án răn đe đối với bị cáo Trinh để nhiều đứa trẻ khác sẽ không bị bạo hành như con tôi", chị Ngân nói.

ngan 1 3

Chị Ngân (mẹ bé K.) xin giảm nhẹ tội cho chồng cũ.

Nói lời sau cùng, bị cáo Trần Hoài Nam xin lỗi gia đình vì những gì mình đã gây ra cho con trai: “Bị cáo mong sớm được trở về với gia đình, bị cáo gửi lời xin lỗi đến con trai của mình. Bị cáo đã sai rồi, bị cáo xin lỗi bố mẹ, con bất hiếu mong cha mẹ tha lỗi. Qua đây tôi cũng xin lỗi Ngân (vợ cũ) và mong muốn những người làm cha, làm mẹ không vấp phải sai lầm như bị cáo”.

Về phần mình, bị cáo Phạm Thị Tú Trinh cũng gửi lời xin lỗi gia đình, xin lỗi gia đình cháu K. “Bị cáo thực lòng gửi lời xin lỗi đến bố mẹ và mọi người. Bị cáo hứa sẽ sửa chữa những lỗi lầm của mình. Thực lòng hôm nay bị cáo đứng ở đây ba mẹ bị cáo ở quê nhà (Vũng Tàu) không hề hay biết”, Trinh bật khóc.

>>> Đọc thêm: Mẹ bé trai 10 tuổi bị bạo hành đến rạn sọ não: 'Tôi sẽ xin giảm án cho chồng cũ'

Xuân Trường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều