Cha con nghệ sĩ Quốc Tuấn được đề cử 'Nhân vật truyền cảm hứng của năm'

(VTC News) - Câu chuyện cảm động của cha con nghệ sĩ Quốc Tuấn truyền cảm hứng cho rất nhiều người.

Chiều 20/12, WeChoice Awads - giải thưởng tôn vinh những nhân vật, những câu chuyện truyền cảm hứng vừa có buổi họp báo nhằm giới thiệu các hạng mục của giải thưởng trong năm nay.

Trải qua vòng bình chọn, Top 19 nhân vật truyền cảm hứng của năm được công bố, trong đó có câu chuyện cảm động của cha con nghệ sĩ Quốc Tuấn - một người cha bình thường có thể vì con làm những điều không ai ngờ đến.

Lên sóng trong chương trình Điều ước thứ 7 vào ngày 23/9, hành trình 15 năm cùng con chiến đấu với căn bệnh APERT (bệnh xương cứng sớm cục bộ) - một căn bệnh hiếm khi tỷ lệ trên thế giới là 1/88.000 trẻ - của diễn viên Quốc Tuấn khiến nhiều người không cầm được nước mắt vì tình phụ tử thiêng liêng.

Ở thời điểm hiện tại, tập phát sóng của cha con nghệ sĩ Quốc Tuấn nhận về gần 4 triệu lượt xem đồng thời cũng là tập có lượt xem cao nhất của chương trình. Biết căn bệnh của con, tự nhủ bản thân rằng "Bôm rồi sẽ ổn", điều khiến khán giả ngưỡng mộ Quốc Tuấn là ở hành trình anh giúp con trai tự tin, lớn lên như bao đứa trẻ bình thường khác bên cạnh việc chữa bệnh cho Bôm.

Cha con nghe si Quoc Tuan duoc de cu 'Nhan vat truyen cam hung cua nam' hinh anh 1

Cha con Quốc Tuấn - bé Bôm.

Không chỉ vậy, trong suốt hành trình 15 năm đó, Quốc Tuấn còn nuôi dưỡng cho con trai tình yêu âm nhạc. Khi nhìn con tự tin đứng trên sân khấu, lướt tay trên những phím đàn, đó có thể xem như điều tuyệt vời nhất trong quãng thời gian đầy nước mắt trước đó.

Bên cạnh cha con Quốc Tuấn - bé Bôm, nhiều nghệ sĩ khác cũng xuất hiện trong top 19 những nhân vật truyền cảm hứng này như Ngô Thanh Vân, anh em diễn viên xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam...

Từ top 19 này, khán giả sẽ là người lựa chọn ra Top 10 Nhân vật Truyền cảm hứng và 5 đại sứ Truyền cảm hứng sẽ do Hội đồng thẩm định uy tín, trong đó có NSƯT Thành Lộc lựa chọn.

WeChoice Awards 2017 với thông điệp "Bình tĩnh sống" là giải thưởng nhằm tôn vinh những nhân vật, những câu chuyện truyền cảm hứng với màu sắc, dấu ấn riêng đến cộng đồng.

Những hình ảnh khác trong buổi công bố hạng mục giải thưởng:

Cha con nghe si Quoc Tuan duoc de cu 'Nhan vat truyen cam hung cua nam' hinh anh 2

NSƯT Thành Lộc.

Cha con nghe si Quoc Tuan duoc de cu 'Nhan vat truyen cam hung cua nam' hinh anh 3

Đông Nhi.

Cha con nghe si Quoc Tuan duoc de cu 'Nhan vat truyen cam hung cua nam' hinh anh 4

 Hai anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp.

Cha con nghe si Quoc Tuan duoc de cu 'Nhan vat truyen cam hung cua nam' hinh anh 5

Trương Mỹ Nhân.

Cha con nghe si Quoc Tuan duoc de cu 'Nhan vat truyen cam hung cua nam' hinh anh 6

 

Video: Quốc Tuấn và hành trình 15 năm chữa bệnh cho con

>>> Đọc thêm: Câu chuyện cảm động của cha con Quốc Tuấn nhận Giải vàng truyền hình

Chu Nguyên
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU