CEO Trương Thị Huyền: 'Sự thành công nằm ở ý chí'

Doanh nghiệp - Doanh nhânThứ Năm, 24/09/2020 10:02:00 +07:00
(VTC News) -

“Chịu được sự khổ cực và làm nghề bằng lương tâm, ắt sẽ thành công”, CEO Viện thẩm mỹ Slender - Trương Thị Huyền chia sẻ.

Có thể thấy, ngành làm đẹp trong những năm gần đây đã “thoát xác" hoàn toàn trước những định kiến không đúng đắn về ngành. Thực tế, nhu cầu làm đẹp không chỉ còn là của chị em phụ nữ, mà ngay cả cánh mày râu cũng quan tâm đến vấn đề này. 

Theo đó, thị trường các cơ sở làm đẹp và đào tạo spa, thẩm mỹ cũng ngày càng nở rộ. Trương Thị Huyền - CEO Viện thẩm mỹ Slender, chuyên gia thẩm mỹ đã có những chia sẻ vô cùng thú vị về kinh nghiệm khởi nghiệpbí quyết kinh doanh trong ngành làm đẹp.

CEO Trương Thị Huyền: 'Sự thành công nằm ở ý chí' - 1

 

- Có thể nói, hiện nay trong ngành làm đẹp tại Việt Nam, Huyền đã gặt hái được khá nhiều thành công, vậy từ đâu Huyền lại quyết định khởi nghiệp với mô hình làm đẹp này?

Đầu tiên có thể nói để bén duyên được với nghề làm đẹp thì trước hết bản thân Huyền cũng như bao bạn nữ khác là một người thích làm đẹp. Với sự quan sát, tìm hiểu của mình, Huyền nhận thấy nhu cầu chăm sóc, làm đẹp của mọi người xung quanh ngày càng nhiều, không chỉ có nữ giới mà ngay cả nam giới cũng rất quan tâm đến vấn đề này. Nhưng nhiều cơ sở làm đẹp mở ra lại không uy tín, kém chất lượng khiến cho nhiều khách hàng mất niềm tin, thậm chí ảnh hưởng đến sức khoẻ. Vì thế, Huyền muốn sáng lập ra một nơi có thể đem lại được những giá trị tốt nhất cho những khách hàng yêu thích làm đẹp như mình.

- Vậy còn với mô hình đào tạo học viên theo ngành làm đẹp thì sao, cơ duyên nào đã khiến Huyền tâm huyết với mảng này như vậy?

Có thể nói, động lực cho việc mở rộng sang mảng đào tạo đó chính là từ những gì bản thân Huyền đã trải qua. Không được may mắn như các bạn khác, từ nhỏ việc học của Huyền đã bị dang dở do gia đình khó khăn, sau đó lại phải trải qua khá nhiều công việc khác nhau thì mới tìm được cho mình con đường và hướng đi đúng với đam mê của mình. Chính vì vậy, Huyền muốn tạo cơ hội cũng như đem duyên đến cho các bạn cũng có đam mê như mình.

- Giữa rất nhiều cơ sở đào tạo ngành làm đẹp khác, Huyền đã làm cách nào để có thể thu hút được học viên đến với trung tâm của mình?

Với Huyền làm cái gì cũng vậy, khi xác định đã làm, phải làm đến nơi đến chốn và phải luôn đặt cái tâm vào đó. Khi đào tạo, xác định rõ giá trị mang lại cho các bạn sau khóa học là gì?

Với ngành đặc thù này, kiến thức là bước đệm để các bạn nắm được nền tảng, còn thực hành phải được ưu tiên vì cơ địa mỗi khách hàng khác nhau, dẫn đến kết quả cũng khác nhau, nên khi thực hành nhiều sẽ được trải nghiệm thực tế và sẽ tự rút ra bài học kinh nghiệm, nắm rõ và kỹ hơn về những gì mình học. Cùng với đó, việc kèm tương tác 1:1 sẽ thấy được ưu và khuyết của mỗi bạn để điều chỉnh kịp thời kiến thức cũng như kỹ năng của các bạn.

- Đa phần các bạn học viên đều còn trẻ, Huyền có găp phải khó khăn gì trong quá trình đào tạo của mình không?

Cũng có chứ. Vì Huyền khi trẻ cũng như các bạn bây giờ, nhiều sự lựa chọn, nhiều tác động bên ngoài… dẫn đến các bạn chưa thật sự tập trung hoàn toàn vào việc mình đang học hay đang làm. Và dĩ nhiên, mục tiêu của các bạn cũng chưa định hình rõ ràng được.

- Được biết, hiện tại trung tâm của Huyền có rất nhiều bạn kĩ thuật viên với tay nghề cao, nhưng vì sao khi đã trở thành một CEO, Huyền vẫn tiếp tục trực tiếp điều trị và chăm sóc cho khách hàng?

Với Huyền, mỗi khách hàng khi tìm đến mình thì họ đã phải đặt rất nhiều niềm tin ở mình. Vì thế, mình muốn được tận tay chăm sóc, điều trị cho họ. Với những kỹ năng và kinh nghiệm được tích lũy kha khá sau nhiều năm làm nghề và tu nghiệp thêm từ các nước như Hàn Quốc, Thổ Nhĩ Kì, Đức,... thì Huyền tự tin có thể giúp khách hàng giải quyết được vấn đề mà họ đang mắc phải.

- Cũng như Huyền chia sẻ, hiện nay có rất nhiều cơ sở làm đẹp được hình thành, vì vậy Huyền có bí quyết gì để giúp “đứa con" này của mình phát triển?

Trước khi quyết định sáng lập nên Viện Thẩm Mỹ Slender, Huyền cũng đã từng có 15 năm kinh nghiệm trong ngành làm đẹp. Từ là một người làm công ăn lương, rồi dần cố gắng được vị trí  Trưởng ban đào tạo khu vực phía Nam của một trung tâm làm đẹp 5 sao, nên Huyền có thể hiểu được nhân viên và cả khách hàng của mình mong muốn những gì. Để có thể cùng nhau phát triển, Huyền và các cộng sự của mình đã quy ước với nhau về chữ tâm khi làm nghề, đó là đặt chất lượng lên hàng đầu. 

CEO Trương Thị Huyền: 'Sự thành công nằm ở ý chí' - 2

 

CEO Trương Thị Huyền: 'Sự thành công nằm ở ý chí' - 3

 

- Huyền có nhắn nhủ gì với các bạn học viên của mình cũng như các bạn trẻ đang theo đuổi ngành làm đẹp hay không?

Không riêng gì với ngành làm đẹp, dù ở vị trí nào, công việc gì Huyền cũng luôn cố gắng hết mình, đặt hết tâm sức vào công việc, không ngừng học hỏinâng cao kiến thức để đạt được những kết quả tốt nhất. Dù làm lao công thì cũng phải là người lau dọn sạch sẽ nhất. Làm tốt những công việc nhỏ bé đôi khi chẳng ai quan tâm ngợi khen đâu, nhưng nó hình thành cho mình thói quen chuyên nghiệp, giúp mình tiến xa khi được đảm nhiệm những trọng trách lớn hơn.

Mong rằng với chút chia sẻ, trải nghiệm của bản thân Huyền, ít nhiều tạo thêm lửa nhiệt huyết đam mê nghề cũng như động lực để các bạn tiếp tục phát huy nhé.

Quỳnh Chi

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn