• Zalo

CEO tài năng: Thông minh, lười dễ thành ông chủ

Giáo dục Thứ Năm, 29/05/2014 02:38:00 +07:00

(VTC News)- Lãnh đạo một công ty phần mềm đã đưa ra nhận xét rất thú vị dành cho các bạn sinh viên đại học Bách khoa Hà Nội.

(VTC News)- Lãnh đạo một công ty phần mềm đã đưa ra nhận xét rất thú vị dành cho các bạn sinh viên đại học Bách khoa Hà Nội.

Anh Phạm Minh Tuấn - Tổng Giám đốc Công ty Hệ thống Thông tin FPT, anh Dương Dũng Triều - Phó Tổng Giám đốc FPT Phụ trách toàn cầu hóa đã có buổi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm với hàng nghìn sinh viên đại học Bách khoa Hà Nội. Hai diễn giả của “Chat với CEO” lần này đều là cựu sinh viên Đại học Bách khoa.
CEO tài năng
Sinh viên hào hứng lắng nghe chia sẻ của các diễn giả 
Tại buổi giao lưu, các lãnh đạo trẻ của FPT đã chia sẻ câu chuyện khởi nghiệp; những trải nghiệm công việc, cuộc sống tại thị trường quốc tế và cơ hội làm việc tại nước ngoài dành cho sinh viên khối công nghệ.

Theo anh Phạm Minh Tuấn, trước đây, để làm việc tại nước ngoài, các bạn sinh viên chỉ cần có sức khỏe, ngoại ngữ, một số nền tảng chuyên môn cơ bản và thích nghi với môi trường toàn cầu hóa (sinh hoạt, ăn uống, văn hóa…).

Hiện nay, các bạn trẻ cần thành thạo ít nhất  một nghề chuyên sâu. Cuộc cạnh tranh trong thời đại ngày nay mang tính toàn cầu, với nhiều “đối thủ” vượt trội đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ càng, trình độ nâng cao.

Vị diễn giả này cũng tâm sự rằng trước khi làm CEO đã trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống.

Anh Tuấn hóm hỉnh chia sẻ: “ Hồi cấp 3, tôi bị kỷ luật mấy lần. Đại học thì suýt bị cấm bảo vệ tốt nghiệp vì ham chơi. Sinh viên Bách khoa có chất quậy. Việc quậy không hẳn là xấu mà tốt cho nghiên cứu. Vì nếu chỉ muốn cuộc sống phẳng lặng thì khó làm việc mang tính chất cách mạng, đổi mới. Tôi khuyến khích nhân viên thỉnh thoảng quậy một chút cho cuộc sống bớt nhàm chán”.
Anh Phạm Minh Tuấn chia sẻ một cách hóm hỉnh với các bạn sinh viên 
Vị lãnh đạo này cũng cho rằng con người có thể chia làm 4 nhóm với các đặc điểm: Thông minh, cần cù, lười, dốt.

“ Loại vừa dốt vừa lừa thì không làm được việc. Dốt nhưng cần cù làm thợ tốt. Thông minh lại cần cù, chăm chỉ suốt đời làm thuê (nhân viên cao cấp). Thông minh, lười thì làm lãnh đạo. Vì lười nên luôn nghĩ cách làm nhanh hơn, lười mới thuyết phục người khác làm cho mình. Vì vậy sinh viên Bách khoa rất phù hợp làm lãnh đạo”, anh Tuấn chia sẻ.

Phần chia sẻ của vị diễn giả này đã khiến sinh viên đại học Bách khoa Hà Nội cảm thấy rất thích thú và hào hứng.
Anh Dương Dũng Triều
Anh Dương Dũng Triều 
Để lọt vào mắt xanh của những nhà tuyển dụng, anh Dương Dũng Triều, khuyên các bạn sinh viên cần phải thể hiện mình là một người thông minh.

Nghĩa là bạn không chỉ có khả năng khả năng phân tích, giải quyết vấn đề một cách hiệu quả mà còn nắm bắt nhanh nhạy tình hình, thích nghi nhanh với mọi tình huống.

“Đại học Bách khoa đã xây dựng cho các bạn sinh viên một nền tảng rất tốt để có thể học rất nhanh những cái mới. Điều các bạn cần là  tinh thần ham học hỏi và ứng dụng những cái được học vào thực tế”, anh Dương Dũng Triều chia sẻ.

 Hàng năm, FPT tổ chức nhiều chương trình, hoạt động liên kết với các trường đại học nhằm tìm kiếm tài năng trẻ, rút ngắn khoảng cách giữa đào tạo và thực tiễn  như: Chat với CEO;  FPT Tour (sinh viên đến FPT thăm quan, tìm hiểu môi trường làm việc thực tế); Open day (ngày hội hướng nghiệp tuyển dụng); sinh viên thực tập tài năng; đào tạo miễn phí các kỹ năng cần thiết cho sinh viên trước khi đi làm…

Được biết, năm 2014, FPT cần tuyển hơn 4.000 kỹ sư CNTT trên toàn quốc.Vân Anh

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều