• Zalo

CEO nổi tiếng chia sẻ ‘chất Bách khoa’ đến 800 sinh viên công nghệ

Giáo dụcThứ Sáu, 25/09/2015 10:56:00 +07:00

CEO Talk: Những CEO nổi tiếng của tập đoàn FPT đã chia sẻ “chất bách khoa” được thể hiện trong 3 điểm sáng tạo, đam mê và tố chất lãnh đạo.

(VTC News) – Những CEO nổi tiếng của tập đoàn FPT đã chia sẻ “chất bách khoa” được thể hiện trong 3 điểm sáng tạo, đam mê và tố chất lãnh đạo.

Tối 24/9, Tập đoàn FPT đã phối hợp cùng Viện Công nghệ Thông tin và Truyền Thông– Đại học Bách Khoa Hà Nộitổ chức chương trình “FPT CEO Talk” với chủ đề “Chất Bách khoa trong FPT” thu hút hơn 800 sinh viên tham dự.
4 diễn giả nổi tiếng giao lưu với hơn 800 sinh viên công nghệ
4 diễn giả nổi tiếng giao lưu với hơn 800 sinh viên công nghệ 

Đặc biệt, bốn khách mời của chương trình là các lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn FPT và đều xuất thân từ Đại học Bách Khoa Hà Nội, gồm Tổng Giám đốc FPT Bùi Quang Ngọc – cựu giảng viên ĐH Bách Khoa; Phó Tổng Giám đốc FPT Dương Dũng Triều, Chủ tịch Công ty Phần mềm FPT (FPT Software) Hoàng Nam Tiến và Tổng Giám đốc FPT Software Hoàng Việt Anh - 3 cựu sinh viên trưởng thành từ ngôi trường này.

Đều là “người cũ” của ĐH Bách Khoa Hà Nội nhưng mỗi khách mời lại mang phong cách rất riêng. Nếu như Tổng giám đốc FPT Bùi Quang Ngọc “cầu toàn và kỉ luật”, Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến “lãng tử và hài hước”, Phó Tổng giám đốc FPT Dương Dũng Triều “sáng tạo và đam mê công nghệ” thì Tổng giám đốc FPT Software Hoàng Việt Anh lại “máu lửa và đa tài”.
Các diễn giả cùng sinh viên tham gia vào những trò chơi thú vị
Các diễn giả cùng sinh viên tham gia vào những trò chơi thú vị 
Ông Bùi Quang Ngọc cho rằng “chất Bách khoa” thể hiện gói gọn trong 3 từ sáng tạo, đam mê và tố chất lãnh đạo.

Dù ở công việc này, những cựu sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội luôn thể hiện được đam mê trong công việc và những thú vui trong cuộc sống. Bên cạnh đó, chính sự sáng tạo sẽ đem đến thành công cho mỗi người. Tố chất lãnh đạo là điểm rất quý của những cựu sinh viên Bách khoa Hà Nội.

Để minh chứng cho điều này, tổng giám đốc FPT Bùi Quang Ngọc lấy ra dẫn chứng: “Tại FPT, tính đến nay có 8.250 nhân viên tốt nghiệp ngành kĩ thuật, công nghệ; chiếm 33,6% tổng số nhân viên toàn tập đoàn. Trong đó, cựu sinh viên Bách Khoa Hà Nội chiếm tỷ lệ cao nhất với 12%; xếp sau là Đại học FPT và Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

Đặc biệt, trong số 1.300 cán bộ quản lý cấp phòng trở lên và 106 cán bộ công nghệ cấp tập đoàn của FPT, cựu sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội tiếp tục xếp hạng cao nhất với tỷ lệ lần lượt là 26% và 32%”.

Ông Ngọc cho rằng điểm mạnh của các sinh viên kĩ thuật là cách suy nghĩ thực tế và tư duy logic – những tố chất rất phù hợp với các công việc đòi hỏi công nghệ cao tại các doanh nghiệp như FPT.

Phó Tổng giám đốc FPT Dương Dũng Triều chia sẻ rằng phẩm chất của SV Bách khoa không chỉ ngày xưa mà hiện nay vẫn vậy, đó là "Sáng tạo và dám nghĩ dám làm".
Chủ tịch Công ty Phần mềm FPT (FPT Software) Hoàng Nam Tiến
Chủ tịch Công ty Phần mềm FPT (FPT Software) Hoàng Nam Tiến có cách nói chuyện lôi cuốn sinh viên
Bên cạnh đó, anh Hoàng Nam Tiến cũng bổ sung thêm “chất Bách khoa” còn thể hiện ở chỗ sinh viên Bách khoa rất dũng cảm, dám đương đầu với mọi khó khăn. Bên cạnh đó, sự khôn khéo cũng là một ưu điểm giúp các sinh viên Bách khoa dễ dàng thành đạt.

Đồng tình với những quan điểm này, Tổng giám đốc FPT Software Hoàng Việt Anh cũng cho rằng: “Tất cả các vấn đề nếu tiếp cận có logic thì sẽ giải quyết được. Đó là một trong những bí quyết mà tôi đã học được ở Bách khoa và thành công trong công việc”.
Sinh viên Bách khoa thích thú với phần giao lưu của các diễn giả
Sinh viên Bách khoa thích thú với phần giao lưu của các diễn giả 

Tại chương trình, Tổng Giám đốc FPT Software Hoàng Việt Anh cũng đã chia sẻ những cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên tại FPT Software – công ty phần mềm lớn nhất Việt Nam hiện nay với hơn 8.000 người và mức tăng trưởng từ 30-40% doanh thu mỗi năm.

Dự kiến, FPT Software sẽ cần tuyển mới 10.000 nhân lực trong vòng 3 năm tới, và 50% trong số đó là các sinh viên các ngành CNTT&TT và ngoại ngữ mới ra trường.

Cùng ngày, FPT Software và Viện CNTT&TT của Đại học Bách Khoa Hà Nội đã ký thỏa thuận “Hợp tác hướng nghiệp và đào tạo” trong 2 năm 2015 - 2016.

Phạm Thịnh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !