CEO Facebook VN Lê Diệp Kiều Trang từng giật học bổng nhiều trường danh tiếng

Lê Diệp Kiều Trang – tân Giám đốc Facebook Việt Nam từng ‘chinh phục’ nhiều học bổng lớn của nhiều trường đại học danh tiếng thế giới.

Lê Diệp Kiều Trang (còn được gọi là Christy Lê) sinh năm 1980 tại TP.HCM, trong một gia đình danh giá, có sự nghiệp học vấn vững vàng, cộng với một lý lịch làm việc tại nhiều công ty lớn.

Lê Diệp Kiều Trang lớn lên trong gia đình có truyền thống kinh doanh với nền tảng thuận lợi và cơ bản để theo đuổi con đường học tập, nghiên cứu. Cha cô là ông Lê Văn Trí, từng là phó tổng giám đốc Công ty cao su miền Nam.

Anh cô là Lê Trí Thông, từng là phó giám đốc ngân hàng Đông Á. Anh trai cô cũng từng học MBA tại đại học Oxford và hiện là phó chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận.

CEO Facebook VN Le Diep Kieu Trang tung giat hoc bong nhieu truong danh tieng hinh anh 1

 Ngay từ nhỏ, Lê Diệp Kiểu Trang đã được biết đến nhiều là cô gái tài năng.

Ngay từ nhỏ, Lê Diệp Kiểu Trang đã nổi tiếng khi được lựa chọn đại diện của Việt Nam hát cùng Michael Jackson. Năm lớp 9 Kiều Trang đã lấy bằng C tiếng Anh và được đặc cách theo học đại học tại chức tiếng Anh của Đại học Nguyễn Tất Thành.

Cô là thủ khoa tuyển sinh đầu vào PTTH chuyên Lê Hồng Phong, đồng thời cũng là thủ khoa tốt nghiệp lớp 12 của trường.

Năm 1998, cô nhận học bổng học dự bị đại học 2 năm tại Anh và năm 2000 giành học bổng Đại học Oxford. Năm 2005, Kiều Trang về Việt Nam làm việc. Năm 2008, cô đã có bằng thạc sĩ thủ khoa ngành kinh tế học ở Đại học Oxford (Anh).

Từng nhận học bổng tiến sỹ nhưng cô đã không theo đuổi và quyết định đầu quân cho Tập đoàn Tài chính Mc Kinsey, văn phòng tại Boston với vị trí chuyên gia tư vấn tài chính.

Ngoài ra, Lê Diệp Kiều Trang  là gương mặt thân quen trong giới khởi nghiệp công nghệ Việt Nam và tại thung lũng Silicon khi cùng chồng là Sonny Vũ sáng lập Misfit và sau này bán cho Fossil Group với giá 260 triệu USD vào năm 2015. Cô được giới start up Việt Nam ưu ái đặt cho cái tên "cô gái vàng" với nhiều thành tích đáng nể trong suốt quá trình học tập.

Năm 2011, sau khi tốt nghiệp thủ khoa ngành thạc sĩ quản trị kinh doanh ở MIT, Kiều Trang đầu quân cho Tập đoàn Tài chính Mc Kinsey, văn phòng tại Boston với vị trí chuyên gia tư vấn tài chính.

CEO Facebook VN Le Diep Kieu Trang tung giat hoc bong nhieu truong danh tieng hinh anh 2

Thành tích học tập "khủng" của Lê Diệp Kiểu Trang được nhiều người ngưỡng mộ.

Tháng 1/2014, Kiều Trang nghỉ việc tại Mc Kinsey để về phụ trách nhân sự và tài chính cho công ty Misfit Wearables (chuyên về các thiết bị đeo theo dõi sức khỏe) do chồng cô (anh Sonny Vũ) và những người khác - trong đó có cựu CEO Apple John Sculley - đồng sáng lập.

Ý tưởng thành lập Misfit Wearables của chồng cô và ông John Sculley đã khiến cô quyết định từ bỏ công việc tại McKinsey, vốn được xem là ước mơ của nhiều người.

Công ty này sau đó được Fossil Group, tập đoàn chuyên về đồng hồ thời trang của Mỹ, mua lại với giá 260 triệu USD vào cuối năm 2015. Sau thương vụ, Kiều Trang giữ chức Giám đốc Fossil Việt Nam và chồng cô giữ chức Giám đốc Công nghệ.

Sau khi cùng chồng rời Fossil Việt Nam, Lê Diệp Kiều Trang đã trở thành giám đốc facebook Việt Nam. Xác nhận với truyền thông ở vị trí mới, Kiều Trang cho biết sẽ làm việc ở trụ sở của Facebook tại Singapore.

Video: Cô gái Nghệ An khởi nghiệp từ giấy loại

 >>> Đọc thêm: Vì sao tân Giám đốc facebook Việt Nam Lê Diệp Kiều Trang lại làm việc ở Singapore?

 (tổng hợp)

Lưu Ly
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU