CEO Aptech toàn cầu: 'Không mắc bệnh ngôi sao sẽ đưa bạn tới thành công'

(VTC News) - Ông Pravir Arora, Giám đốc điều hành tập đoàn Aptech toàn cầu đã chia sẻ với nhiều bạn trẻ hãy bớt "bệnh ngôi sao" để khởi nghiệp thành công.

Chia sẻ tại ngày hội tư vấn hướng nghiệp: “Làm chủ hay làm thuê- lựa chọn nào cho bạn trẻ Việt?” do hệ thống đào tạo lập trình viên quốc tế Aptech tổ chức, ông Pravir Arora, Giám đốc điều hành tập đoàn Aptech toàn cầu nhận định công nghệ là nền tảng của mọi việc trong xu hướng hiện nay.

“Khởi nghiệp cho chúng ta những con người tự tin và trưởng thành. Việc này không chỉ mang lại tiền bạc mà còn giúp các bạn trẻ có cảm giác được là chính mình khi làm những điều mình muốn”, ông Pravir Arora nói.

Bên cạnh đó, ông Praviar Arora còn đưa ra lời khuyên bổ ích cho các bạn trẻ.

"Không phải là kiến thức hay kĩ năng mà chính thái độ làm việc tôn trọng kỷ luật, làm việc hết mình, không mắc bệnh ngôi sao sẽ đưa bạn tới thành công", ông Praviar Arora nói.

CEO Aptech toan cau: 'Khong mac benh ngoi sao se dua ban toi thanh cong' hinh anh 1

 Ông Pravir Arora cho rằng giới trẻ nên từ bỏ bệnh ngôi sao.

Đang theo học lập trình và nuôi ước mơ khởi nghiệp, em Chu Văn Đông (Hà Nội) chia sẻ lo ngại gặp những khó khăn về pháp lý ở Việt Nam. Cũng vì điều này mà Đông đang băn khoăn ra trường sẽ ở lại Việt Nam hay sang nước ngoài để khởi nghiệp.

CEO Aptech toan cau: 'Khong mac benh ngoi sao se dua ban toi thanh cong' hinh anh 2

 Các diễn giả chia sẻ tại ngày hội tư vấn khởi nghiệp.

Ông Hoàng Hải (Giám đốc tổng hợp Công ty CP Giải pháp tin học IFI Solution) cho rằng, với “thế giới phẳng” nhờ sự phát triển của công nghệ như hiện nay thì các bạn trẻ có thể khởi nghiệp ở bất kỳ đâu. Vì vậy, không nên quá lo lắng về việc thực hiện ước mơ ở trong hay ngoài nước.

“Các bạn có thể ngồi ở Việt Nam nhưng vẫn start-up được ở mọi nơi trên toàn thế giới”, ông Hải nói.

Theo ông Hải, khi thấy tự tin đủ kỹ năng, các bạn trẻ hoàn toàn nên thử sức. Thậm chí nếu thất bại thì vẫn nhận được những bài học kinh nghiệm, để khắc phục cho những dự án khác.

Ông Hoàng Hải cũng nhấn mạnh rằng "Làm lập trình viên phải đón đầu công nghệ chứ không đuổi theo công nghệ".

Anh Nguyễn Việt Hùng ( thành viên tổ chức đại sứ sinh viên Microsoft và là sáng lập viên Tổ hợp giáo dục ColorME ) cũng cho rằng các bạn trẻ chỉ cần tập trung cho các sản phẩm hiệu quả còn những việc ngoài lề không phải là trở ngại lớn.

“Lúc mình bắt đầu dự án khởi nghiệp cũng “sợ” những thủ tục pháp lý. Nhưng rồi mình thuê hẳn một công ty luật để giúp luôn cho việc đó. Điều các bạn cần là việc phát triển sản phẩm hiệu quả thật sự cho cộng đồng chứ không cần tập trung quá nhiều vào cách đảm bảo các thủ tục pháp lý.

Hãy nhờ các chuyên gia, những người đi trước hỗ trợ để có thể đốt cháy giai đoạn thay vì ngồi đọc từng bộ luật”, anh Hùng chia sẻ.

Anh Hùng nói: "Công nghệ là cái lõi để công ty tôi phát triển được như ngày hôm nay. Tôi nhận thấy rất nhiều ngành nghề đang cần công nghệ, nhiều doanh nghiệp không thể phát triển vì thiếu ứng dụng công nghệ, vì vậy nếu bạn muốn khởi nghiệp, cách tốt nhất là bạn "đánh" vào những nhu cầu đó. Làm chủ được công nghệ các bạn sẽ có cơ hội".

CEO Aptech toan cau: 'Khong mac benh ngoi sao se dua ban toi thanh cong' hinh anh 3

 Trao bằng tốt nghiệp cho các học viên.

Bạn Dương Văn Hòa đặt câu hỏi cho các diễn giả là: "Những người trẻ cần những hành trang gì để khởi nghiệp?"

Các diễn giả đều đưa ra từ khóa cho bạn trẻ. Giám đốc Hoàng Hải cho rằng bạn trẻ cần có: "Đam mê và phương pháp đúng".

Ông Pravir thì khuyên: "Hãy có thái độ đúng đắn và nhiệt huyết cho những gì bạn đang làm thì sẽ thành công".

Còn anh Nguyễn Việt Hùng (sinh năm 1995) - Sáng lập viên tổ hợp Giáo dục Color Me thì có niềm tin rằng: "Dù là làm thuê hay làm chủ thì tất cả mọi người đều đang làm thuê cho khách hàng. Vì vậy hãy làm thật tốt công việc của mình".

Nên khởi nghiệp ở Việt Nam hay nước ngoài.

Khánh Huyền
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU