CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng, Tổng cục TDTT yêu cầu VFF xử lý nghiêm

(VTC News) - Tổng cục TDTT gửi công văn yêu cầu LĐBĐ Việt Nam (VFF) xử lý nghiêm hành vi đốt pháo sáng của các CĐV trong trận đấu giữa CLB Hà Nội và Hải Phòng.

Trong trận đấu giữa CLB Hà Nội và Hải Phòng ở vòng 6 V-League 2019 tối 21/4, các cổ động viên đã đốt pháo sáng với số lượng lớn trên khán đài sân Hàng Đẫy bất chấp quy định cấm của Ban tổ chức giải. Có thời điểm pháo sáng được đốt liên tục trong ít phút, khiến khói bay mù mịt che khuất tầm nhìn trên sân buộc trọng tài chính phải tạm dừng trận đấu.

Đánh giá đây là hành vi vi phạm Quy định về kỷ luật của VFF, gây nguy hiểm cho khán giả và làm mất trật tự, an ninh ảnh hưởng tới trận đấu, Tổng cục TDTT đã gửi công văn đề nghị LĐBĐ Việt Nam xử lý. VFF phải khẩn trương chấn chỉnh, không để pháo sáng tiếp tục xuất hiện ở các sân vận động.

CDV Hai Phong dot phao sang, Tong cuc TDTT yeu cau VFF xu ly nghiem hinh anh 1

 CĐV Hải Phòng đốt rất nhiều pháo sáng trên khán đài sân Hàng Đẫy.

Đơn vị tổ chức giải là VPF và Ban tổ chức sân Hàng Đẫy cũng phải nghiêm túc kiểm điểm và làm rõ trách nhiệm của các bên liên quan. Nhiều khả năng sẽ có những án phạt rất nặng được đưa ra cho cả CLB Hà Nội lẫn CLB Hải Phòng vì không kiểm soát được hành vi quá khích của các CĐV.

Ngay trước vòng 6 V-League 2019, Ban Kỷ luật VFF vừa ban hành quyết định phạt CLB Hải Phòng 20 triệu đồng do để khán giả đốt pháo sáng ở khu vực xung quanh sân vận động Lạch Tray ở trận gặp SHB Đà Nẵng (vòng 5). 

Sau trận đấu trên sân Hàng Đẫy hôm qua, HLV Trương Việt Hoàng của Hải Phòng từ chối đưa ra bình luận về pháo sáng. Trong khi đó HLV Chu Đình Nghiêm của CLB Hà Nội cho rằng sự cuồng nhiệt của các CĐV là rất tốt nhưng việc quá khích như đốt pháo sáng đã có ảnh hưởng xấu đến trận đấu.

Video: CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng khiến trận đấu gián đoạn

Hà Nội FC ngược dòng ngoạn mục hạ Hải Phòng trong màn mưa pháo sáng

Hà Nội FC ngược dòng ngoạn mục hạ Hải Phòng trong màn mưa pháo sáng

Bị Hải Phòng vượt lên dẫn trước, song Hà Nội đã thể hiện bản lĩnh khi ngược dòng thành công với sự toả sáng của "người hùng" Hoàng Vũ Samson.
Trận cầu đinh Hà Nội - Hải Phòng rực lửa dưới mưa pháo sáng, thẻ phạt

Trận cầu đinh Hà Nội - Hải Phòng rực lửa dưới mưa pháo sáng, thẻ phạt

Như thường lệ, màn so tài giữa CLB Hà Nội và Hải Phòng nóng từ những diễn biến trên sân tới màn cổ vũ cuồng nhiệt quá khích của khán giả đội khách.
Minh Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU