• Zalo

CDC Bắc Ninh mua máy xét nghiệm COVID-19 giá 5,9 tỷ đồng: Tỉnh chỉ đạo làm rõ

Tin nhanh 24hThứ Hai, 27/04/2020 16:22:00 +07:00
(VTC News) -

UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo Sở Y tế làm rõ thông tin Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh này mua hệ thống Realtime PCR tự động từ năm 2019 với giá 5,9 tỷ đồng.

Mới đây, thông tin Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Ninh (CDC Bắc Ninh) mua hệ thống Realtime PCR tự động từ năm 2019 với giá 5,9 tỷ đồng gây xôn xao dư luận, bởi mức giá này được cho là cao hơn nhiều lần so với sản phẩm cùng loại đang bán trên thị trường. 

Trả lời VTC News vào sáng 27/4, ông Nguyễn Chí Hành, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh cho biết, UBND tỉnh đang chỉ đạo Sở Y tế làm rõ thông tin này và sẽ có kết quả trong thời gian sớm nhất.

"Đến nay, Sở Y tế Bắc Ninh đã nhận được văn bản chỉ đạo kiểm tra, làm rõ thông tin của UBND tỉnh Bắc Ninh. Sở Y tế cũng đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan báo cáo cụ thể về nội dung này", ông Hành cho hay.

CDC Bắc Ninh mua máy xét nghiệm COVID-19 giá 5,9 tỷ đồng: Tỉnh chỉ đạo làm rõ - 1

Ông Nguyễn Chí Hành, Phó Giám đốc Sở Y tế Bắc Ninh.

Cũng theo vị lãnh đạo Sở Y tế, trong năm 2019, CDC Bắc Ninh tổ chức đấu thầu qua mạng mua hệ thống máy xét nghiệm Realtime PCR của Công ty TNHH thiết bị y tế và khoa học Tâm Việt (phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội) với giá 5,9 tỷ đồng.

Trong hợp đồng, ngoài việc trang bị máy xét nghiệm, Công ty TNHH Thiết bị y tế và khoa học Tâm Việt sẽ cung cấp thêm hóa chất, vật tư tiêu hao và đào tạo kỹ thuật cho cán bộ thực hiện các xét nghiệm.

Nguồn vốn mua máy xét nghiệm trên được trích từ ngân sách tỉnh Bắc Ninh trong năm 2019.

Ngoài ra, từ đầu năm 2020 đến nay, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 hoành hành, CDC Bắc Ninh đã 2 lần được cấp kinh phí mua sắm thiết bị phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh. Trong đó, kinh phí đợt 1 là 5,6 tỷ đồng.

Video: Bắt giám đốc CDC Hà Nội và 6 người liên quan

Văn Chương
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: