• Zalo

Cây xanh gãy đổ, một người đi đường bị thương

Thời sự Thứ Sáu, 10/05/2013 07:28:00 +07:00

Chiều 9/5, trên địa bàn Quận 1, TP.HCM liên tiếp xảy ra hai vụ tai nạn vì cây xanh gãy đổ, làm một người đi đường bị thương.


Chiều 9/5, trên địa bàn Quận 1, TP.HCM liên tiếp xảy ra hai vụ tai nạn vì cây xanh gãy đổ, làm một người đi đường bị thương.

Khoảng 17 giờ 30, một nhánh của cây cổ thụ trước số nhà 274 Cống Quỳnh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP.HCM bất ngờ bị gãy rồi rơi từ độ cao hơn 10 mét xuống, đè lên một chiếc taxi và một chiếc xe máy làm một người bị thương.

cây xanh gãy đổ giữa sài gòn
Cây xanh gãy đổ giữa Sài Gòn 

Nhánh cây có đường kính 50cm rơi xuống, mắc phải dây cáp viễn thông rồi tiếp tục rơi xuống đè lên chiếc taxi và chiếc xe máy mang biển kiểm soát 62T1-064.19 do anh Đinh Văn Mai, sinh năm 1967, quê ở Long An, điều khiển.

Một nhánh cây bị gẫy đâm thủng kính xe taxi và làm anh Mai bị thương. Vụ gãy nhánh cây cũng đã khiến cho nhiều người đang lưu thông trên đường Cống Quỳnh hoảng sợ.

Sự cố xảy ra vào giờ cao điểm buổi chiều đã làm cho tuyến đường Cống Quỳnh hướng về Nguyễn Thị Minh Khai và các tuyến đường lân cận bị ùn ứ cục bộ gần 1 giờ đồng hồ.

Ngay sau sự cố xảy ra, lực lượng cảnh sát giao thông và thanh tra xây dựng có mặt tại hiện trường để điều tiết phương tiện giao thông. Công nhân Công ty Cây xanh TP.HCM cũng có mặt để xử lý, đưa nhánh cây bị gẫy ra khỏi hiện trường.

Trước đó, vào lúc 13 giờ 30 cùng ngày, trước khu vực cổng Trường cán bộ quản lý nông nghiệp và phát triển nông thôn II , số 45 Đinh Tiên Hoàng, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM, một cây phượng lớn bất ngờ bật gốc, đổ ngã. Hai người lái xe ôm đang đứng đợi khách trước cổng đã may mắn thoát chết trong gang tấc khi cây bị ngã đổ.

Theo nhiều người dân chứng kiến, vào khoảng thời gian trên, trời đang nắng to và không có gió nhưng cây phượng đỏ có đường kính khoảng 40cm, cao gần 20m bất ngờ đổ xuống đè vào cổng trường học khiến cổng bị hư hỏng hoàn toàn.

Đến 16 giờ, nhân viên Công ty Cây xanh TP.HCM mới dọn dẹp xong hiện trường vụ cây đổ.Theo Vietnam+

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin