'Cây táo nở hoa phiên bản Trung Quốc' lên sóng truyền hình Việt

Sao ViệtThứ Ba, 12/10/2021 08:00:00 +07:00
(VTC News) -

Phim "Thâm tình nhà họ Kiều" từng gây sốt tại Trung Quốc, nội dung có nhiều điểm tương đồng với "Cây táo nở hoa" của Việt Nam.

Tiếp nối 30 chưa phải là hết, khung giờ vàng 19h trên kênh truyền hình SCTV6 - FIM360 nối sóng bằng một bộ phim chủ đề gia đình gây tranh cãi trên mạng xã hội Trung Quốc thời gian qua. 

Phim Thâm tình nhà họ Kiều - tên gốc Những đứa con nhà họ Kiều được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Mạt Tịch, tập trung kể câu chuyện gia đình họ Kiều có 5 anh em chung sống với người cha ích kỷ, nhỏ nhen, cả đời chỉ biết đến bản thân mình. Người mẹ mất khi vừa hạ sinh đứa con thứ 5, gánh nặng tài chính, chăm sóc gia đình đổ dồn lên cậu con cả Kiều Nhất Thành khi đó mới chỉ 12 tuổi. Đến khi trưởng thành, những đứa em vẫn luôn gây chuyện khiến cho anh cả nhọc lòng. 

Cốt truyện Thâm tình nhà họ Kiều có nhiều nét giống phim Cây táo nở hoa đình đám của Việt Nam thời gian qua, chính vì thế, nhiều người không ngần ngại nói rằng đây chính là Cây táo nở hoa phiên bản Trung.

'Cây táo nở hoa phiên bản Trung Quốc' lên sóng truyền hình Việt - 1

"Thâm tình nhà họ Kiều" được coi là phiên bản tiếng Trung của "Cây táo nở hoa"

Thâm tình nhà họ Kiều lấy nối cảnh 30 năm, từ 1977 đến 2008. Ngay từ khi tập đầu tiên lên sóng, bộ phim đã đưa khán giả trở về cảnh quan của những năm 1970. Đó là những ngôi nhà thấp, con phố nhỏ hẹp, biển hiệu chữ to, những tòa nhà và cảnh sắc đường phố của thế kỷ trước, những bộ quần áo với hình dáng cổ điển, những đèn chùm, chén men, chuồn chuồn tre, gợi lại ký ức của một thế hệ xưa cũ. 

'Cây táo nở hoa phiên bản Trung Quốc' lên sóng truyền hình Việt - 2

Dàn diễn viên phim "Thâm tình nhà họ Kiều".

Bộ phim do Dương Quang Chính Ngọ sản xuất, đây là cái tên bảo chứng chất lượng sản phẩm và rating phim khi liên tục cho ra mắt những tác phẩm được đầu tư kỹ càng về mặt nội dung, mang ý nghĩa truyền tải thông điệp, giá trị tích cực đến cho khán giả. Phim do Bạch Vũ, Mao Hiểu Đồng, Trương Vãn Ý, Tống Tổ Nhi, Chu Dực Nhiên đóng chính. 

Thâm tình nhà họ Kiều phát sóng trên kênh truyền hình SCTV6 - FIM360 vào lúc 19h thứ hai, thứ ba và thứ tư hàng tuần.

Hoàng Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp