Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Cây nặng hơn 5 tấn từ trên trời rơi xuống!

Thời sự Thứ Năm, 14/03/2013 12:11:00 +07:00

Một cây cổ thụ nặng gần 5 tấn từ trên trời rơi xuống chắn ngang đường.

Một cây cổ thụ nặng gần 5 tấn từ trên trời rơi xuống chắn ngang đường.

Khoảng 16 giờ ngày 12/3, một vụ tai nạn hy hữu nhất từ trước tới nay xảy ra trên tỉnh lộ 34 (nối huyện Mường La về TP Sơn La, tỉnh Sơn La). Thời điểm trên, nhiều người đang lưu thông trên tỉnh lộ 34 (đoạn qua xã Tạ Bú, huyện Mường La) nghe nhiều tiếng ầm vang dội khắp vùng rừng núi. Khi mọi người ngoái ra cửa xe để nhìn thì đều hoảng hốt vì một cây cổ thụ từ trên trời rơi xuống nằm chắn ngang con đường!

Hiện trường cây cổ thụ từ trên trời rơi xuống vào chiều 12/3 tại tỉnh lộ 34 (xã Tạ Bú, huyện Mường La, Sơn La). 

Anh Tòng Văn Quyết (SN 1977, nhân viên Điện lực Sơn La) vẫn chưa hoàn hồn, cho biết, thời điểm trên anh lái xe chở đồng nghiệp từ thủy điện Sơn La (huyện Mường La) về TP Sơn La. Khi nghe tiếng ầm ầm, mọi người chưa kịp hiểu gì, bất chợt một cây cổ thụ rơi chắn trước đầu xe, cách khoảng 15 m.

CSGT đang bàn phương án xử lý "của trời cho" 

Tại hiện trường, cây cổ thụ có đường kính trên 1m, dài hơn 20m nằm chắn ngang con đường, trên mặt đất gần đó là một lỗ sâu to hoắm do cây cổ rơi xuống tạo nên. Phần gốc cây, theo quan sát của phóng viên, đã bị mục.

Thợ cưa đến xẻ cây để giải phóng mặt đường. 

Nhiều người địa phương cho rằng cây cổ thụ trên rơi từ trên đỉnh núi xuống. Độ cao của điểm rơi cách mặt đất khoảng… 100m.

Mặc dù trọng lượng của cây gần 5 tấn nhưng rất may không có bất cứ ai bị cây đè trúng. Tuy nhiên vụ tai nạn làm ùn tắc xe ở cả 2 chiều con đường khoảng 3km.

Điểm rơi của cây ở tận đỉnh núi cao khoảng 100 m so với mặt đường! 

Sau khi nhận tin báo, Cảnh sát giao thông đến hiện trường gọi điện cho xe cẩu và người địa phương đem cưa máy tới cưa “của trời cho” để giải phóng hiện trường. Đến 17 giờ cùng ngày, giao thông mới trở lại bình thường trên tuyến tỉnh lộ 34.


Theo T. Tiến/ Người lao động

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin