Cầu thủ xuất sắc nhất châu Á: Quang Hải xếp trên Iniesta, Messi Thái

Thể thaoThứ Bảy, 05/01/2019 09:47:00 +07:00

Tiền vệ Nguyễn Quang Hải xếp thứ 15 trong danh sách bầu chọn cầu thủ xuất sắc nhất châu Á do do tạp chí Titan Sports (Trung Quốc) và kênh Fox Sports Asia tổ chức.

Đại diện duy nhất của bóng đá Việt Nam trong danh sách 35 ứng viên nhận được 7 phiếu bầu, trong đó có 2 phiếu 3 điểm, 2 phiếu 2 điểm và 3 phiếu 1 điểm. Tổng điểm của Quang Hải là 13, xếp hạng 15 trong cuộc bầu chọn.

Đứng dưới Quang Hải trong bảng xếp hạng chung cuộc có nhiều cái tên đáng chú ý. Tiền vệ người Brazil Paulinho chơi cho Barcelona mùa trước và đang đá cho Guangzhou Evergrande ở Trung Quốc chỉ xếp hạng 24 với 3 điểm, 1 phiếu bầu. Tương tự là "Messi Thái" Chanathip Songkrasin.

quang hai

 Quang Hải đứng thứ 15 trong danh sách bầu chọn cầu thủ xuất sắc nhất châu Á 2018.

Shinji Kagawa chỉ nhận được 1 phiếu bầu 2 điểm, xếp hạng 28. Trong khi đó ngôi sao Andres Iniesta, người đã chia tay Barcelona để sang Nhật Bản chơi bóng sau mùa giải 2017/18 đứng thứ 33 với 1 điểm.

Son Heung Min là người chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu chọn. Tiền đạo người Hàn Quốc của Tottenham Hotspur giành được 206 điểm, cao gấp hơn 3 lần người đứng thứ hai là Makoto Hasebe. Cầu thủ Đông Nam Á có vị trí cao nhất là Neil Etheridge (26 điểm, hạng 8).

Giải thưởng thường niên Cầu thủ xuất sắc nhất châu Á - Best Footballer in Asia được sáng lập bởi Titan Sports Media Group từ năm 2013. Danh hiệu này được trao cho cầu thủ chơi hay nhất của bóng đá châu Á, bao gồm tất cả các cầu thủ thi đấu ở châu Á bất kể quốc tịch và các cầu thủ châu Á thi đấu ở các châu lục khác.

>>> Đọc thêm: HLV Park Hang Seo tươi cười thư giãn cùng học trò trên sân tập trong ngày sinh nhật

Minh Anh
Bình luận
vtc.vn