Cầu thủ Việt kiều của HAGL từng nhiều lần đỡ đẻ

Bóng đá Việt NamThứ Năm, 12/03/2020 15:00:54 +07:00
(VTC News) -

Hậu vệ Việt kiều Steven Thanh Đặng của HAGL từng nhiều lần đỡ đẻ thành công.

Steven Đặng sinh năm 1996 tại Texas (Mỹ) trong một gia đình có cha lẫn mẹ đều là người Việt. Trước khi gia nhập HAGL đầu mùa bóng năm nay để thi đấu chuyên nghiệp, Steven Đặng là trung vệ của đội Trường Đại học Mary Hardin-Baylor giành nhiều thành tích tại các giải sinh viên khu vực và toàn bang.

Chia sẻ lý do đến với HAGL, trung vệ cao 1m83 này cho biết: “Tôi lựa chọn HAGL bởi cơ hội thi đấu đỉnh cao ở đây. Tôi được chơi môn thể thao mà mình yêu thích. Học xong Đại học, đi làm y tá và giờ tôi lại có cơ hội chơi bóng chuyên nghiệp. Thực sự rất tuyệt vời nên tôi sẽ nắm lấy cơ hội này”.

Chia sẻ thêm về sự ủng hộ của gia đình khi trở về quê cha đất tổ chơi bóng, Steven Đặng nói: “Thực sự mẹ tôi lo lắng nhiều, bà không muốn tôi đi xa nhưng bà hiểu bóng đá là niềm vui của tôi. Bố tôi thì chơi bóng đá được khá lâu nên cũng ủng hộ”.

Cầu thủ Việt kiều của HAGL từng nhiều lần đỡ đẻ - 1

Hậu vệ Steven Đặng của HAGL.

Đặc biệt, Steven Đặng tiết lộ, anh từng theo học ngành y tại Mỹ và đã trở thành một y tá.

“Đó cũng là công việc mà tôi thích. Ngành y thật tuyệt, tôi đã học hỏi được rất nhiều thứ. Khi còn làm trong bệnh viện, tôi làm việc trong một phòng hộ sinh, làm việc với các em bé, các bà mẹ và cả những người bà nữa. Và bạn biết không, tôi từng nhiều lần đỡ đẻ thành công đấy”, Steven Đặng chia sẻ.

Nói về các món ăn Việt Nam, Steven Đặng tỏ ra hào hứng: “Ở nhà, mẹ tôi nấu rất nhiều món ăn Việt Nam như Phở, bún riêu và rất nhiều món nữa. Chỉ khi nào ra ngoài tôi mới ăn các món ăn Mỹ. Nói chung đồ ăn Việt Nam rất tuyệt. Phở là món ngon nhất, tôi ăn mỗi tuần. Ngoài ra, bánh mỳ Việt Nam cũng ngon.

Riêng ở Gia Lai chắc chắn phải nói tới cafe rồi. Cafe ở đây đậm lắm, ngon hơn ở Mỹ. Tôi uống một tách buổi sáng là đủ cho cả một ngày”.

Về quá trình tập luyện, thích nghi tại đội bóng phố Núi, Steven Đặng cho biết, anh phải nỗ lực hàng ngày.

“Khi mới tới đây, tôi rất cố gắng tập luyện, tập không ngừng nên không có nhiều ngày nghỉ và mọi thứ đều ổn. Các đồng đội rất tốt với tôi, họ động viên, dậy tôi nhiều thứ để chơi bóng tốt hơn. Tôi cũng thường hay quan sát mọi người chơi bóng để học hỏi thêm.

Tất cả các cầu thủ đều rất tuyệt, họ là những cầu thủ giỏi, tốt bụng nữa. Tôi hay tập luyện cùng Minh Vương. Thật khó để chọn ra một người, tôi hâm mộ tất cả các cầu thủ ở đây.

Tôi chơi thân nhất với những người bạn cùng phòng là Minh Vương, Văn Anh, A Hoàng. Chúng tôi thường đi ăn trưa, ăn tối cùng nhau và cả đi chơi nữa. Chơi với họ rất vui”, Steven Đặng nói.

Cuối cùng trả lời câu hỏi về cầu thủ mà mình muốn chơi cùng nhất ở HAGL, Steven Đặng chia sẻ: “Đây là câu hỏi này khó. Mỗi cầu thủ đều giỏi, đều có một phong cách riêng và tôi muốn học hỏi để chơi bóng cùng mọi người ở đây.

Trước đây tôi chưa từng chơi bóng chuyên nghiệp. Đây sẽ là năm đầu tiên. Năm đầu sẽ là kinh nghiệm quý báu cho sau này. Tôi đã sẵn sàng rồi. Mục tiêu của tôi là học hỏi, chơi tốt nhất có thể. Tôi muốn CLB và gia đình có thể tự hào về mình”.

Video: HAGL vs Than Quảng Ninhvòng 1 V-League 2020

Hà Thành
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !