• Zalo

Cầu thủ số 1 trong mắt bầu Đức chỉ dự bị ở SEA Games?

Thể thao Thứ Hai, 07/08/2017 07:22:00 +07:00

Rất nhiều lần bầu Đức khẳng định, cầu thủ hay nhất Học viện HAGL trong mắt ông là tiền vệ Tuấn Anh song nhiều khả năng cầu thủ quê Thái Bình phải ngồi dự bị ở SEA Games 29.

 Video: HLV Phạm Minh Đức phân tích việc sử dụng Tuấn Anh của HLV Hữu Thắng

Tuấn Anh từng được kỳ vọng lớn ở SEA Games 28 cùng với những Công Phượng, Văn Toàn, Xuân Trường song chấn thương trước thềm giải đấu đã khiến tiền vệ người Thái Bình lỡ hẹn với sân chơi khu vực.

Ở AFF Cup 2016, Tuấn Anh cũng được kỳ vọng rất nhiều nhưng trước khi giải đấu khởi tranh trên đất Myanmar, tiền vệ của lò HAGL một lần nữa vô duyên với giải đấu lớn khi không kịp bình phục chấn thương dù được HLV Hữu Thắng kiên nhẫn chờ đợi.

Chấn thương trước thềm AFF Cup 2016 còn khiến Tuấn Anh phải trải qua cuộc phẫu thuật ở Singapore và phải mất thêm 6 tháng dưỡng thương mới có thể trở lại thi đấu. Chính điều này khiến phong độ của Tuấn Anh khi tập trung U22 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 29 vẫn chưa đạt 100%.

Bản thân tiền vệ này cũng thừa nhận, anh nhát bóng hơn sau phẫu thuật. HLV Hữu Thắng đã tạo cơ hội để Tuấn Anh tìm lại mình nhưng rất khó để có được một tiền vệ hào hoa, kỹ thuật như thời Tuấn Anh khoác áo U19 Việt Nam thời điểm này.

Cũng bởi vậy, cầu thủ hay nhất lò HAGL trong mắt bầu Đức phải chênh vênh giữa suất đá chính và dự bị ở SEA Games sắp tới.

Tuan Anh-01

  Tuấn Anh nhiều khả năng chỉ là cầu thủ dự bị ở SEA Games 29. (Ảnh: Hoàng Hải Thịnh)

Chia sẻ trên Cafe On Sport, HLV Phạm Minh Đức cho rằng, cặp tiền vệ trung tâm Duy Mạnh - Xuân Trường đến lúc này là giải pháp an toàn ở U22 Việt Nam. Điều đó đồng nghĩa với việc, HLV Hữu Thắng buộc phải hy sinh Tuấn Anh.

"Tôi nghĩ HLV Hữu Thắng đã nhìn thấy vấn đề qua những trận Tuấn Anh, Xuân Trường thi đấu. Thường tuyến giữa bị mất do khả năng tranh chấp của Tuấn Anh, Xuân Trường không tốt. Nếu để sử dụng, lúc này Xuân Trường hiệu quả hơn. Tuấn Anh đang có phong độ không tốt khi mới trở lại sau chấn thương. Mọi kỳ vọng về em ấy có vẻ hơi quá!", HLV Phạm MInh Đức chia sẻ.

>>> Đọc thêm: Không chịu chữa chấn thương, bại tướng của Công Phượng lỡ hẹn SEA Games 29

Thiện An
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều