Cầu thủ nữ đánh nhau trên sân Thống Nhất, HLV Đoàn Kim Chi xin lỗi người hâm mộ

HLV trưởng CLB nữ TP.HCM đã nhận trách nhiệm về mình khi để xảy ra ẩu đả giữa 2 đội trong trận bán kết giải nữ VĐQG - cúp Thái Sơn Nam 2018.

Video nữ cầu thủ TP.HCM 1 và Than Khoáng Sản hỗn chiến

Trận bán kết 2 của giải nữ VĐQG - cúp Thái Sơn Nam 2018 đã xảy ra sự cố đáng tiếc khi đội nữ TP.HCM và Than Khoáng Sản Việt Nam đã lao vào ẩu đả ngay sau khi tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên. Là người dẫn dắt CLB TP.HCM và chịu trách nhiệm chính về mặt chuyên môn trên sân cỏ, HLV Đoàn Kim Chi không tránh khỏi nỗi buồn về những hình ảnh xấu xí diễn ra trên sân.

Chia sẻ với phóng viên Thể thao TP.HCM, cựu tuyển thủ nữ Việt Nam như nghẹn lại: "Thực sự tôi quá đau buồn vì những gì đã diễn ra ngày hôm qua. Các em quá nóng nảy mà lao vào cuộc ẩu đả ngay sau khi trọng tài thổi còi, đó là những hành vi xấu xí và khó có thể chấp nhận được. Tôi suy nghĩ rất nhiều từ đêm qua đến giờ."

"Theo tôi, nguyên nhân xảy đến cơ sự như vậy là bởi tính chất quá căng thẳng cùa trận bán kết giải VĐQG, trước đó cả 2 đội cũng là những đội mạnh và thường xuyên chạm trán nhau trong những trận đấu quan trọng. Bởi vậy, chỉ cần 1 vài tình huống nóng hay lời qua tiếng lại là các cầu thủ trẻ vốn còn rất bốc đồng sẽ không giữ được bình tĩnh", HLV Kim Chi giải thích về nguyên nhân phát sinh vụ ẩu đả.

"Là HLV trưởng và là người đứng đầu chịu trách nhiệm về thành tích cũng như các vấn đề trên sân, tôi xin nhận trách nhiệm về mình vì đã không thể can ngăn kịp thời các em và để xảy ra ẩu đả trên sân cỏ. Thời điểm này, kể cả là những án phạt nặng được đưa ra thì chúng tôi vẫn phải chấp nhận bởi lỗi của mình là rất lớn."

Nhà vô địch SEA Games cũng thay mặt học trò gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ: "Những người đầu tiên chúng tôi phải nói lời xin lỗi chính là các CĐV. Các em học trò của tôi còn rất trẻ và nhiều khi nóng nảy, chưa nghĩ đến hết những hệ luỵ xảy ra. Tuy vậy, tôi vẫn mong khán giả cũng như lãnh đạo có thể tha thứ cho các em một lần, cả 2 đội chứ không riêng gì TP.HCM. Chúng tôi chắc chắn sẽ phải tăng cường giáo dục cũng như siết chặt kỉ cương để đảm bảo những câu chuyện tương tự không tái diễn."

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU