• Zalo

Cầu thủ Cần Thơ bị treo giò 11 trận: CĐV không phục VFF, gửi tâm thư kêu oan

Thể thaoChủ Nhật, 07/04/2019 09:58:00 +07:00

Hội cổ động viên bóng đá Cần Thơ gửi tâm thư kêu oan cho cầu thủ Nguyễn Văn Quân, cho rằng án phạt mà Ban kỷ luật VFF đưa ra quá nặng.

Bức tâm thư kêu oan được Hội CĐV bóng đá Cần Thơ gửi tới Ban giải quyết khiếu nại LĐBĐ Việt Nam (VFF). Người hâm mộ đội bóng Tây Đô khẳng định không bao biện cho cầu thủ, thừa nhận rằng pha đá phản lưới nhà của Nguyễn Văn Quân có ảnh hưởng đến hình ảnh bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên án phạt mà Ban kỷ luật VFF đưa ra trong trường hợp này là không hợp lý.

"Án phạt của LĐBĐ Việt Nam dành cho Quân rất nặng nề, nó không phải mức phạt để răn đe hành vi sai sót kỹ thuật mà gần như là án phạt cho hành vi tiêu cực khi áp dụng điều khoản vi phạm cho Quân. Điều đó thực sự không công tâm đối với Quân, không công tâm đối với bóng đá Cần Thơ và người hâm mộ", trong thư viết.

can tho

 Tâm thư Hội CĐV bóng đá Cần Thơ gửi Ban giải quyết khiếu nại VFF.

"Án phạt này không thể làm chúng tôi tâm phục khẩu phục. Cách làm này khiến dư luận thấy VFF kiên quyết nghiêm túc nhưng thực ra tạo sự bất bình đẳng không tin tưởng vào VFF", Hội CĐV bóng đá Cần Thơ nêu quan điểm. Họ cho rằng Ban kỷ luật VFF đã cố ý áp đặt lỗi cho Nguyễn Văn Quân bằng hành vi "thi đấu không đúng khả năng" để thể hiện sự mạnh tay chống tiêu cực. 

CĐV Cần Thơ cho rằng nếu một cầu thủ thi đấu dưới sức và mắc sai lầm ảnh hưởng tới đội bóng, biện pháp xử lý hợp tình hợp lý nhất là kỷ luật nội bộ. Tuy nhiên Ban kỷ luật VFF đã ra quyết định phạt rất nặng và điều này có thể khiến cho Nguyễn Văn Quân và CLB Cần Thơ chịu những thiệt thòi không đáng có.

Ban kỷ luật VFF phạt Nguyễn Văn Quân 20 triệu đồng và treo giò đến hết lượt đi giải Hạng Nhất 2019, tương đương 11 trận đấu. Đây là một trong những án phạt nặng nhất mà Ban kỷ luật VFF đưa ra trong những năm gần đây. Dù vậy, quyết định kỷ luật Nguyễn Văn Quân chưa làm dư luận và người trong cuộc tâm phục khẩu phục.

Video: Pha bóng khiến Nguyễn Văn Quân bị treo giò nửa mùa giải

Minh Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !