Cầu thủ bị tố gian lận tuổi khoác áo Thanh Hoá ở giải U11 năm 2015

Cầu thủ Lê Sỹ Hà, người bị tố gian lận tuổi từng khoác áo Thanh Hoá vô địch vòng loại bảng I ở giải U.11 toàn quốc năm 2015.

Khi những tranh cãi, lùm xùm về việc xác định tuổi thật giữa năm 2000 và 2002 của 2 cầu thủ Lê Sỹ Hà, Lê Sỹ Hồng chưa có lời giải đáp, ông Lê Sỹ Thước, bố 2 cầu thủ trẻ này đã tiết lộ thông tin khá bất ngờ với Webthethao.vn.

Cau thu bi to gian lan tuoi khoac ao Thanh Hoa o giai U11 nam 2015 hinh anh 1

Lê Sỹ Hà (đánh dấu) trong màu áo Thanh Hoá vô địch vòng loại bảng I nhi đồng toàn quốc 2015. 

"Năm 2015, chính Thanh Hoá đưa đội U.11 Thanh Hoá đi đá giải thiếu niên nhi đồng toàn quốc, có Sỹ Hà. Năm đó đội Thanh Hoá đoạt chức vô địch vòng loại bảng I, trong khi Sầm Sơn đạt giải nhì. Sau đó Thanh Hoá còn ra ngoài Thái Bình tham dự giải nhi đồng toàn quốc và lọt vào vòng tứ kết".

"Đợt đấy chỉ có Hà đá, ngoài ra còn có mấy cầu thủ khác nữa. Nếu nói Hà sinh năm 2000 thì năm 2015, Hà đã 15 tuổi. Vậy tại sao lại đá giải nhi đồng. Như thế chính Thanh Hoá cũng đã sai khi cho cầu thủ không đúng tuổi thi đấu giải này", ông Thước cho hay.

Bố của 2 cầu thủ trẻ này cũng không ngần ngại khẳng định mình nắm trong tay đủ bằng chứng để chứng minh Thanh Hoá sử dụng cầu thủ quá tuổi tại giải nhi đồng toàn quốc năm 2015.

Cau thu bi to gian lan tuoi khoac ao Thanh Hoa o giai U11 nam 2015 hinh anh 2

Dù khiếu nại Sỹ Hà sinh năm 2000 nhưng Thanh Hoá đã sử dụng cầu thủ này thi đấu ở giải U11 toàn quốc năm 2015 

"Tôi đang có bằng chứng rõ ràng bức hình Hà đang khoác áo Thanh Hoá thời điểm đó. Nếu phía Thanh Hoá vẫn cứ cương quyết Hà sinh năm 2000 thì họ sai trước khi sử dụng cầu thủ quá tuổi ở giải nhi đồng toàn quốc", ông Thước quả quyết chia sẻ.

Cả FLC Thanh Hóa và Hà Nội đều gửi hồ sơ của Lê Sỹ Hồng, Lê Sỹ Hà đến VFF để phân xử. Tuy nhiên, với những thông tin, hồ sơ mà phía gia đình 2 cầu thủ này cung cấp, cái sai và việc làm gian lận tuổi 2 cầu thủ trẻ này có vẻ như lại xuất phát từ chính Thanh Hoá !?

>>> Đọc thêm: Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: ‘Làm gì có chuyện khai tăng tuổi để đá ở cấp độ cao hơn’

Nguồn: Webthethao
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU