Cậu sinh viên nghèo, cô gái trẻ và câu chuyện xúc động
  • Zalo

Cậu sinh viên nghèo, cô gái trẻ và câu chuyện xúc động

Giáo dục Thứ Năm, 29/12/2011 05:51:00 +07:00

(VTC News)- Một câu chuyện xúc động về chàng sinh viên nghèo phải đi xin ăn và cô gái trẻ nhân hậu. Sau này, cô ốm, chính sinh viên này là bác sĩ chăm sóc cô.

(VTC News) –  Cậu hc sinh nghèo được nhn vào trường đi hc, nhưng gia đình không có tin đ tr hc phí cho cậu. Cậu đã phải làm thêm, thậm chí nhịn đói nhịn khát để có tiền đóng học. Một ngày, cậu gặp một cô gái trẻ. Cô đã cho cậu uống nước mà ăn bánh mỳ.

Nhân ái và lòng biết ơn khiến cuộc sống này tốt đẹp hơn. 

Vì nghèo, đ
thc hin ước mơ đi hc ca mình, cậu sinh viên này đi giao hàng đến tận nhà cho khách vào mùa hè.

Muốn có đủ tiền chi trả các khoản phí, cậu phải tiết kiệm vô cùng. Thậm chí, cậu còn đi xin thức ăn để sống.

Một lần, cậu ca ca mt gia đình n,  cô gái con chủ nhà ra m ca. Cậu rt bi ri nên chỉ xin mt cc nước đ dp tt cơn khát. Cô gái thy cậu  rt đói. Khi mang nước ra, cô cũng cầm theo mt ít bánh mì cho cậu sinh viên nghèo.

Cậu ngu nghiến ăn, trong khi cô gái bên cnh mm cười. Sau khi ăn, anh ta hi : "Bao nhiêu tiền để tôi trả?" Tuy nhiên, nói không và nhà cô có rất nhiều bánh mỳ lắm.

Nhng năm sau đó, cậu sinh viên bôn ba nhiều nơi. Cậu cũng nhận được nhiều sự chăm sóc ấm áp từ nhng người khác.

Ảnh minh họa: Cô gái phải nằm viện, số tiền viện phí khổng lồ của cô đã được chàng sinh viên Y khoa ngày nào trả. 

Còn cô gái nọ, sau nhiu năm sau, cô mắc một căn bnh rt nghiêm trng. Cô phải nằm điều trị trong bnh vin. Trong thi gian nằm viện để được chăm sóc đặc biệt. Được các bác sĩ chăm sóc, bệnh tình cô dần thuyên giảm. Sức khỏe cô dần được phục hồi.

Ngày ra viện, y tá đưa chocác hóa đơn y tế, và git mình không dám m. Cô biết có th mt mt đi đ làm vic chăm ch đ tr chi phí y tế này.

Cui cùng, cô m hóa đơn nhìn thy mt dòng ch: “mt cốc nước lnh và mt vài mu bánh mì đ đ thanh toán các chi phí y tế. không th không khóc, cũng hiu rng người viết dòng chữ này chính là anh bác sĩ điều trị cho cô và chính là chàng sinh viên nghèo năm đó.

Nhng người tt s không b b rơi, bi trong cuc sng này cònlòng biết ơn. Tt nhiên, chúng ta giúp đ người kháckhông mong được đền đáp.

Nhưng với hành động tốt của bạn khi bạn giúp đỡ người khác cũng là một cách gián tiếp để bạn giúp đỡ mình. Khi có lòng tốt và sự biết ơn, cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

Nam Anh

Bạn có cảm nghĩ gì về "Cậu sinh viên nghèo, cô gái trẻ và câu chuyện xúc động" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin