Cầu siêu cho 13 nạn nhân trong thảm họa chung cư Carina

(VTC News) - Gần một năm sau thảm họa kinh hoàng khiến 13 người chết và nhiều người bị thương, chung cư Carina đã tổ chức lễ cầu siêu để tưởng niệm các nạn nhân xấu số.

Sáng 11/3 (ngày 6/2 âm lịch), công ty TNHH Xây dựng - Thương mại - Dịch vụ - Sản xuất Hùng Thanh (chủ đầu tư chung cư Carina Plaza, thuộc phường 16, quận 8, TP.HCM) đã tổ chức lễ cầu siêu để tưởng niệm các nạn nhân xấu số trong vụ hỏa hoạn kinh hoàng ở chung cư Carina năm trước.

Cau sieu cho 13 nan nhan trong tham hoa chung cu Carina hinh anh 1

Khu vực cầu siêu được lập ngay phía trước khu A chung cư Carina Plaza.

Tại đây, một năm trước cư dân Carina đã tổ chức Đại lễ cầu siêu cho các nạn nhân xấu số. 

“Lễ cầu siêu 49 ngày cho nạn nhân vào năm ngoái ảm đạm và buồn lắm, không khí tang thương, u ám mùi nhang khói. Một năm trôi qua ,cái buồn nó cũng lắng lại, nhưng nhiều người vẫn còn rơi nước mắt khi nhớ lại đám cháy đó. Cô bị ám ảnh bởi tiếng kêu thất thanh từ khu A, lúc đó hoảng quá, cô chạy sang tòa nhà đối diện đứng nhìn mà nước mắt cứ chảy”- cô Hằng, người dân khu C - chung cư Carina chia sẻ.

Cau sieu cho 13 nan nhan trong tham hoa chung cu Carina hinh anh 2

Người dân cầu nguyện cho các nạn nhân xấu số.

Đã 1 năm trôi qua, kể từ sau vụ hỏa hoạn thảm khốc khiến 13 người chết và nhiều người bị thương. Đến nay, khoảng 80% cư dân của Carina đã trở về và ổn định cuộc sống. Còn khoảng 100 hộ dân vẫn chưa trở về, nhiều người bán căn hộ hoặc cho thuê.

Ông Trần Quang Hải (Giám đốc công ty Hùng Thanh) cho biết, việc khắc phục sự cố đã hoàn thành, công ty đã  thi công sửa chữa và cải tạo lại chung cư sau vụ cháy. Chất lượng công trình cơ bản đã phù hợp với yêu cầu kỹ thuật của thiết kế theo đánh giá của cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng (thuộc bộ Xây dựng).

Cau sieu cho 13 nan nhan trong tham hoa chung cu Carina hinh anh 3

Chung cư Carina đã hoàn thành sửa chữa cải tạo. 

Trước đó, khoảng 1h ngày 23/3/2018, tầng hầm để xe nằm giữa khu A và B của chung cư Carina Plaza trên đường Võ Văn Kiệt, quận 8, phát nổ, sau đó xảy ra cháy.

Khói lửa bốc lên từ tầng hầm khiến hàng trăm người ở các tầng cao cầu cứu vì không xuống được. Lực lượng PCCC TP.HCM đã điều đến hiện trường 34 xe chữa cháy, nhiều xe thang và hơn 200 chiến sĩ.

Cau sieu cho 13 nan nhan trong tham hoa chung cu Carina hinh anh 4

Vụ cháy khiến 13 người chết, hàng chục người khác bị thương.

Vụ cháy khiến 13 người chết, hàng chục người khác bị thương. Một cảnh sát phòng cháy chữa cháy bị thương.

Về tài sản, vụ cháy khiến 343 xe máy bị hư hỏng, trong đó có 303 xe bị cháy hoàn toàn; 10 xe ô tô cháy hoàn toàn, 7 xe cháy một phần.

Sau khi xảy ra vụ việc, Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án để điều tra hành vi vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy xảy ra tại chung cư Carina Plaza.

Ngày 20/4/2017, Công an TP.HCM khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Văn Tùng (41 tuổi, nguyên Giám đốc Công ty Hùng Thanh) về cáo buộc Vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy theo Điều 313 Bộ luật hình sự Việt Nam.

Video: Đại lễ cầu siêu cho các nạn nhân thiệt mạng trong vụ cháy chung cư Carina năm 2017

Cháy dữ dội ở chung cư, cư dân tháo chạy giữa trưa nắng ở TP.HCM

Cháy dữ dội ở chung cư, cư dân tháo chạy giữa trưa nắng ở TP.HCM

3 căn hộ ở chung cư Hà Kiều bốc cháy dữ dội khiến nhiều người trong chung cư tháo chạy xuống đường để thoát thân.
Chủ đầu tư Carina tiếp tục hỗ trợ cư dân nhưng sẽ trả tiền sau

Chủ đầu tư Carina tiếp tục hỗ trợ cư dân nhưng sẽ trả tiền sau

Công ty Hùng Thanh cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ chi phí 300.000 đồng/ngày/hộ đối với cư dân chung cư Carina, nhưng thời gian giao tiền sẽ lùi lại sau khi công tác sửa chữa, nghiệm thu tòa nhà...
NGUYỄN SÂM- Ý NHUNG
Chủ đề:

cầu siêu

,

cháy

,

chung cư

,

Carina

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU