• Zalo

Câu hỏi của phóng viên Mỹ khiến ông Putin cười lớn tại Hội nghị Nga – Mỹ

Thế giới Thứ Ba, 17/07/2018 15:02:00 +07:00

Trong cuộc họp báo chung sau hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Trump, Tổng thống Putin cười lớn trước câu hỏi của phóng viên Mỹ.

Khi được phóng viên Jonathan Lemire chuyên phụ trách đưa tin tại Nhà Trắng, thuộc hãng thông tấn Associated Press (AP) hỏi rằng có hay không việc Nga thu thập “thông tin bêu xấu về Tổng thống Trump hoặc gia đình của ông”, Tổng thống Nga Vladimir Putin cười lớn khi câu hỏi này được dịch ra tiếng Nga.

“Trước kia ông Trump đến Matxcơva, tôi chẳng biết về điều đó. Khi ông ấy đến với tư cách là doanh nhân, tôi không biết rằng ông ấy đến Matxcơva. Lấy ví dụ tại diễn đàn kinh tế Saint Petersburg, có hơn 500 giám đốc cấp cao từ Mỹ tới Nga. Các bạn có nghĩ rằng chúng tôi thu thập thông tin bêu xấu của tất cả những người này? Không, đương nhiên điều này hoàn toàn vô lý. Tôi không thể nghĩ ra điều gì có thể vô lý hơn chuyện này. Vậy nên xin vui lòng hãy bỏ sự vô lý này đi”, ông Putin trả lời phóng viên.

1524705874

Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Hội nghị Thượng đỉnh Nga - Mỹ. (Ảnh: RIA Novosti)

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói thêm rằng nếu có những thông tin bêu xấu về ông thì chúng chắc chắn được xuất bản rất lâu rồi. Tuy nhiên, nhiều phóng viên vẫn chia sẻ trên mạng xã hội Twitter rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin không hề phủ nhận việc Matxcơva có những thông tin bêu xấu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Lập luận cho rằng Matxcơva có thông tin bêu xấu Tổng thống Mỹ Donald Trump bắt nguồn từ những cáo buộc mang tính giật gân nhưng vô căn cứ nhằm vào ông Donald Trump trong thời gian ông tới Nga trước khi là Tổng thống Mỹ. Những cáo buộc này được viết bởi sỹ quan tình báo Anh Christopher Steele, hiện đã nghỉ hưu, với nguồn tin từ bên trong Điện Kremlin nhưng không có độ tin cậy cao. 

Video: Tổng thống Nga Vladimir Putin đến thủ đô Helsinki, Phần Lan tham gia Hội nghị Nga - Mỹ

Nguyễn Tiến
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều