• Zalo

Câu chuyện về concept nội thất khách sạn 5 sao tại Mũi Né gây chú ý

Bất động sảnChủ Nhật, 06/09/2020 09:00:00 +07:00
(VTC News) -

Với concept Mandala, nội thất khách sạn Apec Mandala Wyndham Mũi Né đã thực sự gây bất ngờ và choáng ngợp.

4 tòa khách sạn là sự kết hợp của 4 nền văn hóa Mandala hiện hữu: Việt Nam, Tây Tạng, Trung Quốc và quốc gia hạnh phúc Bhutan. Mỗi tòa sẽ mang một màu sắc riêng nhưng đều nằm trong dòng chảy lịch sử của nền văn hóa Mandala.

Vì sao khách sạn Apec Mandala Wyndham Mũi Né lựa chọn concept Mandala?

Ông Nguyễn Quang Huy – Phó TGĐ Tập đoàn Apec Group chia sẻ: “Trong quá trình tìm hiểu về Phật giáo, chúng tôi được tiếp cận đến Mandala – đại diện cho vũ trụ dưới con mắt của một bậc giác ngộ, một hình tròn không điểm đầu và cuối tượng trưng cho cuộc sống luân hồi, mọi vật đều có sự kết nối. Ngoài ra, Mandala còn có nghĩa là hành trình tìm đến bản ngã của mỗi con người. Khái niệm Mandala chính là triết lý mà Apec đang hướng đến và chúng tôi mong muốn rằng qua kiến trúc, không gian, dịch vụ, chúng tôi sẽ đem đến cuộc hành trình tìm kiếm bên trong mỗi cá nhân qua trải nghiệm dòng chảy Mandala".

Câu chuyện về concept nội thất khách sạn 5 sao tại Mũi Né gây chú ý - 1

Vòng tròn Mandala có quan hệ mật thiết đến sự tỉnh thức

Có rất nhiều tài liệu nghiên cứu sâu sắc về Mandala và cũng có rất nhiều quan điểm xoay quanh nguồn gốc cũng như quá trình Mandala phát triển cùng ý nghĩa biểu tượng thực sự của nó. Tuy nhiên, với triết lý của mình, Tập đoàn Apec chọn cho mình ý nghĩa phù hợp nhất và thể hiện rõ nét nhất những gì Apec muốn khách hàng của mình trải nghiệm: Những sắc màu của Mandala theo Kim cương thừa và cách thức những màu sắc này hiện diện ở các nền văn hóa, tái hiện đời sống con người và triết lý cuộc sống của những nền văn hóa này.

Văn hóa Mandala sẽ được tái hiện qua thiết kế nội thất như thế nào?

Bà Nguyễn Phương Thắng – Chủ tịch MStudio, đơn vị triển khai concept nội thất dự án Apec Mandala Wyndham Mũi Né: “Ý tưởng tổng thể của dự án là cuộc hành trình về tâm thức để thực sự thấu hiểu bản thân và tìm ra hạnh phúc đích thực, an yên đích thực. Bằng cách tạo nên các không gian trải nghiệm văn hóa, chúng tôi mong muốn hiện thực hóa khái niệm Mandala trừu tượng, thành cảm xúc có thể chạm đến trái tim và đưa kiến trúc thành một phương pháp trị liệu. Chúng tôi cũng tin tưởng mạnh mẽ rằng kiến trúc là cảm xúc và mong muốn cùng với những người nghệ sỹ trẻ định hình một dòng nội thất sáng tạo, khác biệt, và vị nhân sinh. Chúng tôi sẽ kể câu chuyện về Mandala thông qua khách sạn Apec Mandala Wyndham Mũi Né và sẽ truyền đi những thông điệp ý nghĩa về giá trị cuộc sống, giá trị của mỗi con người tới bất cứ ai đến với khách sạn của chúng tôi".

Câu chuyện về concept nội thất khách sạn 5 sao tại Mũi Né gây chú ý - 2

Định hướng thiết kế với cảm hứng nền văn hóa Mandala Tây Tạng

Tìm hiểu một số biểu tượng thịnh vượng của Mandala sẽ xuất hiện trong concept nội thất của dự án Apec Mandala Wyndham Mũi NéLotus Flower (Hoa sen): Hoa sen phát triển từ bùn đất, vươn lên mặt nước, nở rộ với vẻ đẹp tinh khiết là biểu tượng của con người vượt qua tội lỗi, vượt qua hoàn cảnh. Ngoài ra, hình tượng này cũng khẳng định rằng bất cứ ai sinh ra đều có nhân cách tự nhiên của phật và sự giác ngộ có thể đạt được bởi bất kỳ ai.

Conch (ốc xà cừ) – tiếng gọi của Phật: đại diện cho âm thanh của Phật giáo – một âm điệu tuyệt đẹp, du dương, lan tỏa, đánh thức sự vô minh của con người, giục giã họ tìm đến hạnh phúc của mình và của những người xung quanh.

Dhvaja (ngọn cờ chiến thắng): những lời giáo huấn của phật chiến thắng cái chết, sự xung đột, sự ngu dốt và những điều tiêu cực khác.

Jewelled Parasol (chiếc dù quý) – bảo vệ khỏi những thế lực xấu và bệnh tật: đại diện cho bầu trời, sự trải rộng mênh mang của không gian và vật chất.

Dharmachakra (bánh xe vàng): đại diện cho Thích ca Mâu ni (người sáng lập ra phật giáo) và lời dạy của Ngài – những kinh nghiệm và bài học trên con đường từ bỏ phú quý để tu hành và giác ngộ.

Treasure Vase (bình quý): đại diện cho sức khỏe, tuổi thọ, sự giàu sang, sự thịnh vượng, trí tuệ và hiện tượng trong không gian. Ngoài ra, nó còn là chiếc bình vô tận đại diện cho giá trị vô cùng của những lời dạy của Phật.

Golden Fish – Hạnh phúc trong biển khổ ải: con người phải di chuyển từ nơi này sang nơi khác, giống như cá bơi tự do trong nước mà không mang nỗi sợ với dòng nước. Cá vẫn luôn được coi là biểu tượng hạnh phúc, trong văn hóa Á Đông, biểu tượng này gắn liền với cá chép do kích thước, hình dáng và tuổi thọ của chúng.

Câu chuyện về concept nội thất khách sạn 5 sao tại Mũi Né gây chú ý - 3

Hình tượng Golden Fish trong phần nội thất sảnh khách sạn tòa Ruby

Endless Knot – sự đan xen giữa trí tuệ và lòng trắc ẩn: hình dáng của sợi dây biểu trưng cho tình yêu thương, sự hợp nhất giữa trí tuệ và lòng trắc ẩn, vòng luân hồi bất diệt của sinh lão bệnh tử, nút thắt không đầu không cuối tượng trưng cho trí tuệ vô biên.

Với nét văn hóa Mandala, Tập đoàn Apec Group với tham vọng khách sạn không chỉ thu hút những du khách muốn tìm hiểu văn hóa Việt Nam mà rộng hơn là thu hút những du khách muốn tìm hiểu văn hóa châu Á như một cuộc “hành trình về Phương Đông” thú vị, biến khách sạn Apec Mandala Wyndham Mũi Né trở thành điểm đến văn hóa nhất định phải đến của Châu Á.

PV
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !