• Zalo

Câu chuyện nghề như cổ tích của 'Cô bé dỗi hờn' Thuỷ Tiên

Văn hóa - Giải trí Thứ Ba, 03/03/2015 06:25:00 +07:00

Thuỷ Tiên, người từng nổi tiếng với ca khúc 'Cô bé dỗi hờn' cuối thập niên 1990 đến với nghiệp ca hát như câu chuyện cổ tích.

(VTC News) - Thuỷ Tiên, người từng nổi tiếng với ca khúc 'Cô bé dỗi hờn' cuối thập niên 1990, đến với nghiệp ca hát như câu chuyện cổ tích.

Thuỷ Tiên có tên gọi đầy đủ là Huyền Tôn Nữ Thuỷ Tiên. Gia đình là người dòng dõi hoàng tộc Huế nhưng cô được sinh ra và lớn lên tại Sài Gòn.

Nổi tiếng trong làng ca nhạc Sài Gòn từ những năm 1990, ca sĩ Thủy Tiên được khán giả nhớ đến qua phong cách trẻ trung và giọng hát đặc biệt.
Thuỷ Tiên
Sự xuất hiện của Thuỷ Tiên trong làng nhạc nhẹ thời bấy giờ như một cơn gió lạ, những màn trình diễn của cô luôn mang lại niềm phấn khích cho giới trẻ bằng nét sinh động và duyên dáng.


Câu chuyện nghề nghiệp của Thuỷ Tiên như cổ tích có thật giữa đời thường vì cô là một trong những ca sĩ trẻ được khán giả yêu thích ngay từ lần đầu tiên bước lên sân khấu.

Cơ duyên đến với con đường ca hát chuyên nghiệp của cô hết sức tình cờ. Trong một dịp đến vũ trường Đại Thế Giới tham dự sinh nhật một người bạn vào tháng 5 năm 1989, Thủy Tiên được mời lên hát giúp vui và được người phụ trách chương trình ca nhạc vũ trường mời cộng tác.
Thuỷ Tiên
Sau 2 tháng cộng tác, Thuỷ Tiên nhanh chóng lọt vào mắt xanh của nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện, Tôn Thất Lập cùng vài người bạn trong một lần ghé chơi.

Nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện đã mời cô thu băng một số nhạc phẩm của mình, cùng lúc giới thiệu cô với nhạc sĩ Lý Được, một nhạc sĩ sử dụng bass kỳ cựu từ cuối thập niên 1960, trong giai đoạn cực thịnh của phong trào nhạc trẻ Việt Nam.

Nhạc sĩ Lý Được sau khi nghe Thủy Tiên hát, đã tỏ ra rất hài lòng với giọng ca cũng như phong cách trình diễn của cô và chính thức mời gia nhập ban nhạc Hy vọng của ông.


Sau đó, Thuỷ Tiên cùng ban nhạc có mặt tại hầu hết các vũ trường, sân khấu ca nhạc của Sài Gòn lúc bấy giờ. Với những sáng tác được viết riêng cho mình của nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiên, Thuỷ Tiên đã trở thành một tên tuổi gây được nhiều chú ý đầu thập niên 1990.

Cô xuất hiện tràn ngập trên truyền hình với các ca khúc hit: Cô bé dỗi hờn, Mong đợi ngậm ngùi, Hứa đi anh, Vì sao, Trò chơi, Oẳn tù tì… Và trong suốt thập niên 1990, tên tuổi của Thuỷ Tiên vẫn luôn là một trong những giọng hát được yêu thích nhất.
Thuỷ Tiên
Năm 2001, cô quyết định sang Mỹ định cư đoàn tụ cùng gia đình để lại nhiều tiếc nuối cho khán giả quê nhà. Sau 4 tháng làm quen với cuộc sống mới, Thuỷ Tiên sớm góp mặt trên các sân khấu lớn và nhanh chóng trở thành ca sĩ được khán giả hải ngoại mến mộ cho đến nay.

Chia sẻ về phong cách trình diễn mà mình theo đuổi, Thủy Tiên tâm sự: 'Mỗi người ca sĩ đều có một kỹ thuật riêng thể hiện bài hát. Với Thủy Tiên thì Thủy Tiên chỉ chọn những bài hát mình thích.

Nghiên cứu ca từ, cảm nhận vẻ đẹp của ca từ, giai điệu và trình diễn bằng chính sự cảm nhận đó. Phong cách trình diễn trên sân khấu chính là phong cách thật của Thủy Tiên, không gượng ép.'
Thuỷ Tiên
Gần 15 năm xa quê hương, rất nhiều lần về thăm gia đình nhưng Thủy Tiên chưa có một đêm diễn riêng để tri ân tình cảm của khán giả đã dành cho mình trong hành trình ca hát. Chính vì thế, xuất hiện trong Sol vàng tháng 3/2015, với tư cách là nhân vật chính, Thuỷ Tiên không tránh khỏi hồi hộp khi tái ngộ khán giả của mình.

Đến với Sol vàng tháng 3 được diễn ra vào ngày 14/03/2015 với chủ đề Em sẽ về, khán giả sẽ một lần nữa được thưởng thức và sống lại những khoảnh khắc tỏa sáng trong những ngày đầu tiên bước vào con đường ca hát của Thuỷ Tiên.

Clip Thủy Tiên hôn Công Vinh:


Thiên An

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin