Câu chuyện ám ảnh của những nghệ sĩ từng bị lạm dụng tình dục

(VTC News) - Marilyn Monroe, Madonna, Phan Anh, Tiên Tiên từng là nạn nhân của lạm dụng tình dục khi còn nhỏ.

Các ngôi sao như Marilyn Monroe, Madonna, MC Phan Anh, Tiên Tiên...đã không ngần ngại chia sẻ câu chuyện đầy ám ảnh khi là nạn nhân của lạm dụng tình dục từ khi còn bé, nhằm tạo động lực cho những người gặp hoàn cảnh tương tự vượt qua nỗi đau để tiếp tục sống.

Cau chuyen am anh cua nhung nghe si tung bi lam dung tinh duc hinh anh 1

 Phan Anh từng khiến dư luận đặc biệt quan tâm khi chia sẻ câu chuyện anh bị xâm hại tình dục năm lên 6 tuổi. Gây "sốc" hơn là sau khi bị lạm dụng tình dục, chính anh cũng là người đã có hành vi lạm dụng tình dục một người bạn gái khác vì thiếu hiểu biết. Phan Anh cho hay, cảm giác bị xâm hại đó vẫn ám ảnh anh đến tận bây giờ. Và anh vẫn không thể tha thứ cho mình vì hành động dại dột với cô bạn kia. Nam MC cũng khuyến khích mọi người chia sẻ câu chuyện của mình: “Nói ra không phải để kết án ai mà cho thấy thực trạng kinh khủng ấy. Cho những kẻ, dù có thể là bệnh phải hiểu rằng chúng không dễ dàng lọt lưới được đâu”. 

Cau chuyen am anh cua nhung nghe si tung bi lam dung tinh duc hinh anh 2

Cuối năm 2016, Tiên Tiên cũng chia sẻ về quá khứ đau buồn mà cô không muốn nhắc đến: "Những hình ảnh và vết nhơ đó mãi mãi in sâu trong tôi như một điều gì xấu hổ, trong khi ký ức trẻ thơ của tôi đáng lý ra phải được xinh đẹp hơn thế. Tôi đã không dám nói với mẹ như đứa trẻ này vì tôi sợ. Sự việc này khiến tôi biết 'nhiều thứ' sớm hơn các bạn đồng trang lứa. Tôi già dặn hơn bọn nó nhiều lắm. Cảm thấy giống như là, đáng lý ra ở cái tuổi đó, tôi phải hồn nhiên, cởi mở với bạn bè hơn nhưng tôi lại sợ hãi, khép kín trước tất cả mọi thứ và cảm thấy không thể yêu được ai. Đó là lý do tại sao mà tôi rất là khó yêu, tại vì lúc nào tôi cũng có cảm giác sợ con trai, không tin khi đứng trước mọi thứ".

Cau chuyen am anh cua nhung nghe si tung bi lam dung tinh duc hinh anh 3

Hoàng Bách cũng là nghệ sĩ mạnh mẽ lên án nạn ấu dâm. Anh cũng chia sẻ một câu chuyện mà bản thân không muốn nhắc tới, xảy ra khi anh đã khá trưởng thành: “Tuy không ảnh hưởng lắm, nhưng nó cũng làm mình hoang mang mất một thời gian ở ngưỡng cửa trưởng thành, nên mình cũng đã cố gắng tìm hiểu, để biết cảm thông và biết căm phẫn”. 

Cau chuyen am anh cua nhung nghe si tung bi lam dung tinh duc hinh anh 4

Năm 2014, nhà vô địch quyền anh Mike Tyson gây "sốc" khi tiết lộ quá khứ đau buồn của mình trên sóng radio. Ông chia sẻ câu chuyện bị một người đàn ông lạ mặt bắt cóc, hành hạ và giở trò đồi bại khi mới 7 tuổi. Ông đã không dám kể chuyện này cho bất kỳ ai. 

Cau chuyen am anh cua nhung nghe si tung bi lam dung tinh duc hinh anh 5

"Biểu tượng của vẻ đẹp Mỹ" là một trong những sao Hollywood đầu tiên chia sẻ câu chuyện bị lạm dụng tình dục khi còn bé. Marilyn Monroe cũng chia sẻ những kinh nghiệm đối mặt với chuyện bị lạm dụng được đúc kết từ chính bản thân mình với công chúng. 

Cau chuyen am anh cua nhung nghe si tung bi lam dung tinh duc hinh anh 6

Đạo diễn kiêm diễn viên nổi tiếng Tyler Perry từng gây "sốc" khi chia sẻ về quá khứ kinh khủng của mình, khi anh từng bị một người bạn của mẹ mình giữ làm con tin trong nhà và cưỡng hiếp.

Cau chuyen am anh cua nhung nghe si tung bi lam dung tinh duc hinh anh 7

Anne Heche từng bị chính cha mình liên tục lạm dụng tình dục từ năm 12 tuổi. Điều này đã trực tiếp gây ra căn bệnh tâm thần mà cô đã phải chịu đựng nhiều năm. “Tôi uống rượu. Tôi hút thuốc. Tôi nghiện ngập. Tôi đã quan hệ với nhiều người. Tôi đã làm bất cứ thứ gì để có thể thoát khỏi sự nhục nhã”, cô chia sẻ. 

Cau chuyen am anh cua nhung nghe si tung bi lam dung tinh duc hinh anh 8

Oprah Winfrey từng bị người quen cưỡng hiếp năm 9 tuổi. Vượt qua ám ảnh, Oprah quyết định tiết lộ nhằm tạo động lực cho những người chung cảnh ngộ vượt qua nỗi đau để tiếp tục sống.

Cau chuyen am anh cua nhung nghe si tung bi lam dung tinh duc hinh anh 9

Nữ ca sĩ kiêm diễn viên nổi tiếng Queen Latifah cũng tiết lộ bà từng bị người trông trẻ tấn công tình dục, gây nên những tổn thương tâm lý nặng nề khiến bà phải nhờ đến những phương pháp trị liệu để vượt qua. 

Cau chuyen am anh cua nhung nghe si tung bi lam dung tinh duc hinh anh 10

Teri Hatcher từng là gương mặt được nhiều người ủng hộ vì những nỗ lực đấu tranh với nạn ấu dâm. Cô từng bị người chú hãm hiếp năm 5 tuổi. Năm 2002, cô quyết định ra làm chứng chống lại người đàn ông này, và khiến cho ông ta chịu mức án lên đến 14 năm tù.

Cau chuyen am anh cua nhung nghe si tung bi lam dung tinh duc hinh anh 11

Pamela Anderson cho biết cô từng bị lạm dụng tình dục khi mới 6 tuổi, cưỡng hiếp khi mới 12 tuổi và từng bị bạn trai và sáu người bạn của hắn cưỡng hiếp.

Cau chuyen am anh cua nhung nghe si tung bi lam dung tinh duc hinh anh 12

Sandra Dee cũng tiết lộ khoảng thời gian bị bố dượng nhiều lần hãm hiếp từ khi cô 5 tuổi cho tới tận năm 12 tuổi.  

Video: 'Thiếu chứng cứ, nhiều vụ trẻ bị xâm hại không thể đưa ra ánh sáng'

>>> Đọc thêm: MC Phan Anh: 'Tôi từng bị xâm hại tình dục nhiều lần từ khi 6 tuổi'

Hà Phương
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa