Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

‘Cậu bé Vàng’ nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Giáo dục Thứ Sáu, 06/09/2013 09:38:00 +07:00

(VTC News)- “Cậu bé Vàng” Ngô Phi Long sẽ được trao Huân chương Lao động hạng Ba vì đã có những thành tích học tập xuất sắc trong 2 năm qua.

(VTC News)- “Cậu bé Vàng” Ngô Phi Long sẽ được trao Huân chương Lao động hạng Ba vì đã có những thành tích học tập xuất sắc trong 2 năm qua.

Bộ GD-ĐT vừa ban hành kế hoạch tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi dự thi Olympic khu vực, quốc tế năm 2013, học sinh đạt điểm tuyệt đối và cao nhất các khối thi kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2013.

Các hoạt động của lễ tuyên dương, khen thưởng sẽ diễn ra trong hai ngày 28-29/9. Các em học sinh sẽ được tham gia vào nhiều hoạt động ý nghĩa như : Lễ dâng hương, Lễ ghi danh Sổ vàng Thủ khoa xuất sắc năm 2013 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám và Lễ báo công dâng Bác tại Lăng Bác, Phủ Chủ Tịch, Bảo tàng Hồ Chí Minh. Ngoài ra, các học sinh này sẽ được tiếp kiến Chủ tịch nước tại văn phòng Chủ tịch nước.

"Cậu bé Vàng" Ngô Phi Long sẽ được nhận Huân chương Lao động hạng Ba
"Cậu bé Vàng" Ngô Phi Long sẽ được nhận Huân chương Lao động hạng Ba 
Đặc biệt, “Cậu bé Vàng” Vật lý Việt Nam - Ngô Phi Long sẽ được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba vì những thành tích xuất sắc đạt được trong 2 năm gần đây.

Ngô Phi Long là học sinh lớp 12 chuyên Toán Trường THPT chuyên Sơn La, tỉnh Sơn La. Trong 2 năm qua, trong 5 lần đi thi Olympic Vật lý quốc tế và khu vực, em đã mang về cho Tổ quốc 2 huy chương Vàng và 3 huy chương Bạc.

Ngoài ra, nhiều bằng khen của Thủ tướng, của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT sẽ được trao cho những học sinh đoạt giải trong kỳ thi Olympic quốc tế, khu vực và học sinh đạt điểm tuyệt đối và cao nhất các khối thi kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2013 trong buổi lễ tuyên dương khen thưởng.

Buổi lễ nhằm vinh danh các em học sinh giỏi đạt thành tích xuất sắc trong các kì thi Olympic quốc tế, khu vực và học sinh đạt điểm tuyệt đối và cao nhất các khối thi kỳ thi tuyển sinh Đại học năm 2013.

Bên cạnh đó, chương trình cũng tổ chức để giáo dục các em học sinh lòng yêu quý, tự hào về truyền thống và nền văn hoá hiếu học lâu đời của dân tộc Việt Nam, nâng cao ý thức và trách nhiệm của các em học sinh đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển Đất nước.

Phạm Thịnh

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin