Cậu bé lớp 5 vừa giải toán lớp 10 vừa chơi piano khiến MC Lại Văn Sâm kinh ngạc

Văn hóa - Giải tríChủ Nhật, 05/11/2017 07:10:00 +07:00

Cậu bé Hà Trung, 9 tuổi đã khiến MC Lại Văn Sâm cũng như khán giả ngạc nhiên với khả năng giải toán của mình.

Xuất hiện trong tập tiếp theo của Mặt trời bé con, Hà Trung 9 tuổi đến từ TP. HCM gây ấn tượng cho MC Lại Văn Sâm và khán giả bởi khả năng giải toán lớp 10 cực nhanh và còn rất giỏi ở môn piano. Bắt đầu học từ năm 4 tuổi, cho đến hiện tại, cậu đều giành được giải thưởng cao nhất trong tất cả các cuộc thi bản thân tham dự.

Chính vì vậy, MC Lại Văn Sâm ví Hà Trung như một “cậu bé vàng”. Hà Trung còn nhỏ nhưng đã có ước mơ và định hướng rõ ràng, đó là trở thành doanh nhân giống bố mẹ. Dù MC Lại Văn Sâm thấy tiếc cho khả năng chơi nhạc và khả năng toán học của cháu nhưng cậu bé nhất quyết không thay đổi ước mơ.

MC Lai Van Sam va Ha Trung 10

Hà Trung vừa đánh đàn vừa giải toán.

Đến với chương trình, Hà Trung đã thể hiện khả năng giải toán của mình. Trong phần thi giải toán lớp 10 với một người lớn hơn, cậu bé giải với tốc độ cực nhanh, đúng toàn bộ đáp án ở các bài toán về hệ phương trình và phương trình bậc hai.

Trong khi đó, ở màn trình diễn piano kết hợp giải toán, sau khi vừa dứt tiếng đàn Hà Trung cũng tính ra được đáp án chính xác khiến MC Lại Văn Sâm cũng như người xem phải kinh ngạc trước khả năng của cậu bé.

Video: Hà Trung vừa đánh đàn vừa giải toán

Đến từ Queenslands, nước Úc là cậu bé Jayden Dinga 12 tuổi với khả năng chơi bi-a siêu phàm nhiều người lớn phải ngưỡng mộ. Sau 6 năm luyện tập cùng ba và HLV, Jayden đã trở thành một cơ thủ nhí chuyên nghiệp và vừa giải Quán quân trong cuộc thi dành cho lứa tuổi dưới 12 và đứng thứ 2 trong cuộc thi dành cho lứa tuổi dưới 15.

MC Lai Van Sam va Jayden 5

Jayden.

Trong phần trình diễn bi-a, cậu bé đã thể hiện 3 kỹ thuật rất khó do mình tự đặt tên: Machine gun (Cú đánh sung máy), cup shot (cú đánh vào cốc) và switch (Cú đánh hoán đổi). Trong cú đánh Switch, vì quá thích thú nên MC Lại Văn Sâm đã “năn nỉ” cậu bé người Úc biểu diễn lại một lần nữa.

Một nhân tố thú vị khác là cô bé Khánh Linh 7 tuổi đến từ Hà Nội. Xuất hiện trong bộ váy đỏ xinh xắn cùng với sự thông minh và cách đối đáp rất lém lỉnh, cô bé đã làm cho khán giả và MC Lại Văn Sâm phải bật cười thích thú.

Cùng với vẻ đáng yêu của Khánh Linh là vốn kiến thức khổng lồ cô bé sở hữu về khoa học, hiện tượng thiên nhiên, động thực vật, tổng thống Hoa Kì và lịch sử Việt Nam. Trong phần thi Ai là biết tuốt, Khánh Linh thực sự gây choáng vì trả lời đúng hết tất cả các câu hỏi về động vật, thực vật và còn giải thích lý do chính xác cho mỗi đáp án khiến MC Lại Văn Sâm phải thừa nhận “Khánh Linh là người biết tuốt, cái gì cũng biết”.

MC Lai Van Sam va Khanh Linh -biet tuot- 2 3

 

Bên cạnh đó, chương trình tuần này cũng chào đón sự tham gia của Đức Hùng 12 tuổi đến từ Hà Nội với tài bình luận bóng đá chuyên nghiệp, cùng MC Lại Văn Sâm bình luận trận bóng Sea Game 28 Việt Nam – Malaysia hay 2 anh em Khánh Phương 8 tuổi – Minh Trí 12 tuổi với màn biểu diễn võ tự vệ và côn nhị khúc.

Chu Nguyên
Bình luận
vtc.vn