Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

'Cậu bé hạt tiêu' Ma Văn Tụ đỗ 2 đại học lớn

Khi biết được điểm chuẩn trường dự thi của mình, chàng trai tí hon đã đạt được kết quả rất cao cùng niềm vui nhân đôi khi đậu cùng lúc hai trường đại học.

Cách đây một thời gian không lâu, chúng tôi có đăng tải bài viết: “Khâm phục nghị lực của sĩ tử có chiều cao 1m” về cậu học sinh Ma Văn Tụ. Tụ là người dân tộc Tày, trú tại thôn Cầu Quất, xã Tú Thịnh, Sơn Dương, Tuyên Quang.

Ngay từ nhỏ em đã phải chịu thiệt thòi về phần cơ thể của mình, khi chân tay bị khoèo, mặc dù gia đình đã cố gắng chữa trị nhưng căn bệnh này rất đặc biệt và khó chữa.


Tuy nhiên không đổ lỗi với lý do, cơ thể của mình không bình thường mà Tụ lùi bước trước mọi khó khăn trong cuộc sống. Em vẫn luôn hòa đồng cùng các bạn bè trang lứa, học tập đạt được thành tích cao, nhận được rất nhiều giấy khen của cả Tỉnh và huyện trao tặng.Tân sinh viên

Tân sinh viên "hạt tiêu" Ma Văn Tụ 

Năm nay Tụ đăng ký dự thi trường ĐH Công nghệ (ĐH Quốc gia Hà Nội) và ĐH Lâm Nghiệp (Hà Nội) với ước mơ cháy bỏng, trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp về Game. Nay ước mơ đó đã trở thành hiện thực: Tụ thi đỗ khoa công nghệ thông tin với tổng số điểm 22 (Toán 7 điểm; Lý 6,5 điểm; Hóa 8,5 điểm), và khối B em cũng đạt được kết quả tương tự 22 điểm (chưa cộng điểm ưu tiên).

Kết quả thi đại học khối A của Tụ vào trường ĐH Công Nghệ (ĐHQG Hà Nội) 

Kết quả thi đại học khối A của Tụ vào trường ĐH Công Nghệ (ĐHQG Hà Nội) 

Điều đó một lần nữa khẳng định nghị lực phi thường, sự kiên trì không lùi bước vượt lên trên số phận để đạt được điều mong muốn của Tụ.

Liên lạc với em, chúng tôi có thể nhận thấy rõ được niềm vui rất lớn, với giọng nói háo hức: “Khi biết được kết quả em rất vui, mọi sự nỗ lực của em cuối cùng đã được công nhận, qua đây em cũng xin cảm ơn bạn bè, thầy cô, sự hy sinh vô bờ bến của bố mẹ để em có một ngày hạnh phúc mọi chuyện tốt đẹp như ngày hôm nay”.


Tuy nhiên khi hỏi về việc chuẩn bị đầu năm học, Tụ cũng cho biết mình đang chờ giấy báo điểm mới bắt đầu tính tiếp kế hoạch. Trong sự lạc quan của Tụ, người nghe vẫn cảm nhận được một khoảng trống bởi nỗi lo dành cho bố mẹ em sẽ chính thức ngày càng nặng thêm khi năm học mới chuẩn bị bắt đầu.

Bản thân em với thể hình như vậy chắc chắn sẽ gặp không ít khó khăn trong việc ăn ở, sinh hoạt đi lại khi trước đây công việc này đều do mẹ em đảm nhận.

Hoàn cảnh của Tụ rất khó khăn, nhưng nghị lực phi thường của em khiến nhiều người ngưỡng mộ 

Hoàn cảnh của Tụ rất khó khăn, nhưng nghị lực phi thường của em khiến nhiều người ngưỡng mộ 


 

 

Ảnh: Nguyễn Chính 

Ảnh: Nguyễn Chính 

Hy vọng với hoàn cảnh của Tụ, tấm lòng hảo tâm của các mạnh thường quân, sự quan tâm của cộng đồng em sẽ nhận được sự giúp đỡ dù rất nhỏ bé thôi để em có thể vững bước trên con đường phía trước.


Theo Đất Việt

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN