Cậu bé 10 tuổi thành người hùng vì đỡ đẻ cho mẹ và cứu sống em trai

(VTC News) - Có cậu bé 10 tuổi nào làm được chuyện này?

Ngày 11 tháng 8 vừa rồi chắc chắn sẽ trở thành một ngày không thể quên trong đời chị Ashly Moreau - bà mẹ hai con 36 tuổi.

Hôm đó, bà mẹ bỉm sữa này đang tắm trong nhà riêng ở Sulphur, Louisiana, thì bất ngờ bị vỡ ối sớm hơn dự định. (dự kiến 6 tuần nữa sẽ sinh)

Nhà lúc đó không có ai ngoại trừ con trai cả - bé Jayden, 10 tuổi. Chồng cô thì đang đi làm xa. Mẹ thì vừa phẫu thuật, chỉ có thể gọi 911 giùm chứ không đi qua nhà được. Trong tình huồng đó, Jayden đã hỏi mẹ rằng 'Liệu con có giúp gì được không? Cứ nói đi, con sẽ làm'


Jayden bên cạnh mẹ và em trai

Thế là cậu bé đã vô cùng bình tĩnh và... đỡ đẻ cho mẹ. Điều gây ngạc nhiên hơn cả, là thai bị ngược. Điều này rất nguy hiểm, vì nếu không khéo, thì có thể khiến đầu em bé bị kẹt bên trong , gây ra thương tích cho não, thậm chí là tử vong. Dưới sự hướng dẫn của mẹ, cậu đã đỡ đẻ thành công. Nhưng khi em bé ra đời thì không thấy dấu hiệu của nhịp thở. Jayden đã ngay lập tức vào bếp, lấy dụng cụ hút mũi để bơm không khí vào phổi em trai mới sinh.

Cứu được em bé rồi, thì người mẹ lại bị mất máu quá nhiều. Tuy nhiên, may mắn là xe cấp cứu đã tới kịp lúc và đưa hai mẹ con vô bệnh viện.  Các bác sỹ nói rằng, nếu Jayden không có mặt ở đó, thì đứa trẻ sẽ chết, còn Ashly sẽ nguy kịch vì mất máu

''Tôi khóc rất nhiều, nhưng tôi vẫn ráng giữ bình tĩnh. Còn Jayden thì rất bình tĩnh, mặc dù khá sợ hãi. Thằng bé biết rằng nó phải làm cái gì đó... Mỗi lần nhớ lại, tôi chỉ biết khóc. Dám cá rằng con tôi không hiểu được hành động mà con vừa làm có ý nghĩa đến thế nào đâu. Tôi rất tự hào về con mình!'


Jayden, 10 tuổi

Câu chuyện đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người, và ai cũng dành lời khen cho sự nhanh trí, gan dạ và khéo léo của Jayden. Đây chính là người hùng của gia đình!

Thanh (Nguồn: Tổng hợp)
Chủ đề:
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU