Cầu Bạch Đằng 7.300 tỷ đồng vừa thông xe đã lún võng: Chuẩn bị xử lý

Chủ đầu tư dự kiến sẽ xử lý lún, võng cầu Bạch Đằng nối Quảng Ninh - Hải Phòng từ ngày 15 đến 18/12.

Phó tổng giám đốc công ty CP BOT cầu Bạch Đằng Nguyễn Tiến Oanh cho biết, dự kiến từ ngày 15-18/12, đơn vị sẽ xử lý các vị trí võng, lún trên mặt cầu Bạch Đằng.

"Kế hoạch sửa chữa đã được xác định cụ thể, tuy nhiên nếu gặp mưa sẽ phải tạm dừng để đảm bảo chất lượng thi công", ông Oanh nói.

Những vị trí cần xử lý võng, lún có tổng chiều dài khoảng 200m, nằm tại các khu vực trước và sau khối hợp long giữa các trụ tháp T28, T29, T30.

Việc xử lý sẽ được thực hiện theo hình thức cuốn chiếu tại từng vị trí lún, võng.

Cau Bach Dang 7.300 ty dong vua thong xe da lun vong: Chuan bi xu ly hinh anh 1

Hình ảnh lún, võng trên cầu Bạch Đằng.

Để đảm bảo cho các phương tiện lưu thông an toàn qua cầu trong thời gian sửa chữa, chủ đầu tư sẽ phối hợp với Sở GTVT Quảng Ninh tổ chức phân làn, cảnh báo.

Trước đó, một số lái xe phản ánh cầu Bạch Đằng có tình trạng võng, lún, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản báo cáo Bộ GTVT, yêu cầu chủ đầu tư dự án thực hiện quan trắc, kiểm tra kỹ thuật để làm rõ.

Nguyên nhân khiến mặt cầu không bằng phẳng được xác định do quá trình khống chế độ vồng sau khi đưa vào hoạt động có tải tạo ra độ vênh tại các khối hợp long cầu.

Việc này đã được bộ phận kỹ thuật, giám sát cầu dự báo, kiểm soát và nằm trong kế hoạch điều chỉnh độ chuyển dốc theo lộ trình có trước của chủ đầu tư và các đơn vị kỹ thuật.

Điều này không ảnh hưởng đến kết cấu kỹ thuật của cầu.

>>> Đọc thêm: Cầu Bạch Đằng 7.300 tỷ đồng vừa thông xe đã bị lượn sóng: Chủ đầu tư sẽ bù vênh

Video: Mục sở thị cầu Bạch Đằng 7.300 tỷ đồng vừa thông xe đã lún võng

Video: Mục sở thị cầu Bạch Đằng 7.300 tỷ đồng vừa thông xe đã lún võng

Chủ tịch HĐQT công ty CP BOT cầu Bạch Đằng Nguyễn Ngọc Hoà khẳng định: Trong xây dựng, khi hợp long cầu sẽ có những độ vênh nhất định, điều này là bình thường trong việc thi công.
 
Cầu Bạch Đằng 7.300 tỷ đồng vừa thông xe đã lún võng: Quảng Ninh báo cáo Bộ GTVT thế nào?

Cầu Bạch Đằng 7.300 tỷ đồng vừa thông xe đã lún võng: Quảng Ninh báo cáo Bộ GTVT thế nào?

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có báo cáo gửi Bộ GTVT về việc kiểm tra, đánh giá chất lượng thi công cầu Bạch Đằng sau khi các cơ quan báo chí phản ánh hiện tượng mặt cầu gập ghềnh, lún...

 

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU