'Cậu ấm' Sài Gòn quậy tưng phố: Hàng loạt lỗi vẫn cãi

Pháp luậtThứ Bảy, 24/08/2013 08:12:00 +07:00

(VTC News) – Cưỡi xe phân khối lớn chạy vào làn đường ô tô, song "cậu ấm" Sài Gòn cãi lý, gây khó cho lực lượng CSGT, gây hỗn loạn giao thông.

(VTC News) – Cưỡi xe phân khối lớn chạy vào làn đường ô tô, song "cậu ấm" Sài Gòn cãi lý, gây khó cho lực lượng CSGT, gây hỗn loạn giao thông.

Ngày 23/8, đội CSGT Chợ Lớn vẫn đang tạm giữ chiếc xe mô tô phân khối lớn loại 998cc mang BKS 59A3-006.53 để tiếp tục điều tra làm rõ vụ “Cậu ấm Sài Gòn cưỡi mô tô quậy tưng phố phường”. 

TP.HCM, mô tô, Thanh niên, cậu ấm, quận 5, CSGT Chợ Lớn, Thượng tá Trần Thanh Trà
Chiến mô tô phân khối lớn (loại mô tô 998cc) vẫn đang được CSGT Chợ Lớn tạm giữ để điều tra

Thượng tá Trần Thanh Trà – Trưởng Phòng CSGT đường sắt, đường bộ (PC67) - Công an TP.HCM -  cho biết, sau khi vụ việc xảy ra, đơn vị đã tiếp nhận hồ sơ liên quan vụ thanh niên Hà Minh Trí (21 tuổi, ngụ phường 11, quận 6, TP.HCM) sử dụng mô tô phân khối lớn (loại mô tô 998cc) không chấp hành luật giao thông vào tối 22/8 từ đội CSGT Chợ Lớn chuyển lên.

Trước đó, sau khi tiếp nhận thông tin, cơ quan công an đã lập biên bản xử phạt vi phạm giao thông đường bộ đối với Trí về các hành vi “không chấp hành hiệu lệnh kiểm tra của CSGT làm nhiệm vụ, sử dụng xe phân khối lớn không xuất trình được GPLX, CMTND, bảo hiểm…

Theo thông tin vụ việc, khoảng 10h (ngày 23/8), Trí cùng cha (là ông Long) đến đội CSGT Chợ Lớn trình bày, xin lỗi lực lượng CSGT và ký vào biên bản xử lý. Qua xác minh, chiếc xe Trí điều khiển là xe mô tô phân khối lớn được mượn lại từ ông Hải với mục đích để đi chơi với bạn bè nên không có giấy phép lái xe và các giấy tờ liên quan.

Ngay sau đó, đại diện phòng CSGT đường bộ, đường sắt- Công an TP.HCM đã gửi giấy mời ông Hải (chủ phương tiện) lên làm việc và xử lý về hành vi “giao xe cho người khác khi không đủ điều kiện sử dụng theo đúng luật giao thông đường bộ”. 

TP.HCM, mô tô, Thanh niên, cậu ấm, quận 5, CSGT Chợ Lớn, Thượng tá Trần Thanh Trà
Chiếc mô tô được Trí mượn lại từ một người thân để đi chơi cùng bạn bè. Mặc dù không có bằng lái nhưng Trí vẫn ngang nhiên điều khiển xe chạy sai luật và cãi lý với lực lượng tuần tra CSGT Chợ Lớn

Trước đó, khoảng 20h30 tối 22/3, trực ban Phòng CSGT đường sắt, đường bộ (PC67) - Công an TP.HCM nhậntin báo từ người dân có nhiều mô tô phân khối lớn đang di chuyển ở làn ô tô trên đại lộ Võ Văn Kiệt (theo hướng về quận 6). Thượng tá Trà yêu cầu đội CSGT Chợ Lớn kiểm tra theo chỉ đạo của Bộ Công an về việc kiểm tra xử lý các loại phương tiện mô tô phân khối lớn lưu thông không đúng làn đường qui định.

Đến 21h30, tại giao lộ Châu Văn Liêm – Nguyễn Trãi (phường 11, quận 5) tổ tuần tra giao thông đội CSGT Chợ Lớn phát hiện Trí đi chiếc mô tô “khủng” có phân khối 998cc mangbiển số 59A3-006.53 đã yêu cầu dừng lại kiểm tra.

Sau đó, tổ tuần tra CSGT Chợ Lớn yêu cầu Trí cung cấp giấy tờ xe, CMND, bằng lái xe. Tuy nhiên, Trí không hợp tác mà đứng đôi co với các chiến sĩ CSGT đang làm nhiệm vụ. Vụ việc xảy ra tại khu vực đông dân cư khiến hàng trăm người hiếu kỳ đến xem, giao thông kẹt cứng.

Cho rằng mình không phạm luật, Trí liên tục cãi lý và còn kích động cho nhóm bạn đi cùng và người dân người dân dùng ĐTDĐ quay lại. Vụ việc xảy ra nhiều giờ liên gây cản trở giao thông nghiêm trọng.

Lực lượng CSGT, CSCĐ, CS 113, công an phường 11 (quận 5) cùng dân phòng nhanh chóng được điều đến khu vực để giữ an ninh trật tự, đảm bảo an toàn.

Đến hơn 23h, người thân của Trí được mời đến khuyên giải đối tượng về trụ sở cảnh sát giao thông Chợ Lớn. Tại đây, Trí chỉ xuất trình được giấy tờ xe mang tên người khác, chứ không đưa ra được bằng lái.

Sau một hồi tranh cãi với người thân, Trí bỏ ra về. Phải đến gần 24h, cha Trí, một chủ quán bar tại TP.HCM mới đến hiện trường và đồng ý ký nhận vào biên bản vi phạm của con trai mình.

Hiện chiếc mô tô khủng 998cc đang bị đội CSGT Chợ Lớn tạm giữ làm rõ.

Phạm Nguyễn

Bình luận
vtc.vn