Cắt tóc giống danh thủ Olivier Giroud, bé 9 tuổi bị đuổi khỏi lớp

Giáo dụcThứ Năm, 22/01/2015 07:28:00 +07:00

Bé 9 tuổi bị đuổi học vì cắt tóc giống danh thủ Olivier Giroud

(VTC News) - Đây là câu chuyện hy hữu trong trường học vừa xảy ra tại Anh.


Một bà mẹ đã từ chối cho con quay trở lại trường học sau khi các giáo viên tại đây đe dọa sẽ cách ly con trai bà. Nguyên nhân là cậu bé cắt tóc quá giống Oliver Giroud, tiền đạo ngôi sao của câu lạc bộ bóng đá Arsenal.

Danny Purdy, 9 tuổi, nói rằng cậu đã trích 7 bảng Anh (khoảng 230 ngàn đồng) tiền dành dụm để đi cắt tóc giống với cầu thủ thần tượng của mình.
Cắt tóc giống danh thủ Olivier Giroud, bé 9 tuổi bị đuổi khỏi lớp
Mái tóc giống Olivier Giroud khiến cậu bé Danny Purdy bị cấm vào lớp học
Tuy nhiên, trả lời báo chí địa phương gần đây, người mẹ Sarah cho biết: "Con trai tôi đã khóc nức nở trở về nhà trong giờ học sau khi bị nhiều giáo viên tại trường yêu cầu cháu ra khỏi lớp".

"Sau đó tôi có liên hệ với nhà trường thì được họ thông báo, rằng con tôi có thể được vào lớp nhưng sẽ bị cách ly cho tới khi tỉa lại mái tóc. Tôi không nghĩ một mái tóc ngắn như con trai tôi lại vi phạm đến nội quy nhà trường".
Trường trung học Brooklands, Anh
 Trường trung học Brooklands, Anh
Trước vấn đề này, hiệu trưởng của trường trung học 
Brooklands, ông Steven Harrington-Williams, đã bảo vệ lập trường của nhà trường và cho rằng họ đã tổ chức một hội đồng, thống nhất kỹ lưỡng về nội quy đồng phục và tóc  của học sinh.

"Thật không phù hợp khi cậu bé đến trường với phần lớn mái tóc được cạo sát da đầu, trong khi đó phần còn lại thì để quá dài, ông Steven nói.

Hùng Phú
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !