Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Cắt lưới, lặn tìm nạn nhân mất tích vụ 2 tàu đâm nhau

Thời sự Thứ Hai, 16/09/2013 04:00:00 +07:00

(VTC News) - Đội cứu nạn vẫn tích cực tìm kiếm nạn nhân mắc kẹt trong cabin của con tàu chìm, gỡ lưới cá và lặn tìm dưới biển.

(VTC News) - Đội cứu nạn vẫn tích cực tìm kiếm nạn nhân mắc kẹt trong cabin của con tàu chìm, gỡ lưới cá và lặn tìm dưới biển.

Ông Phạm Hiển, Giám đốc Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực

III (Vungtau MRCC) cho biết: ông Đỗ Hồng Thái, Cục phó Cục Hàng hải Việt Nam trực tiếp chỉ đạo tìm kiếm nạn nhân.

Hiện tại, mọi nỗ lực đang tập trung tìm kiếm các nạn nhân mất tích. Tám nạn nhân sống sót vẫn đang được chăm sóc sức khoẻ trên tàu Sima Sapphire, chưa đưa được vào bờ.  
Tàu Sima Sapphire
Tàu Sima Sapphire (Ảnh minh họa - Shipspotting.com) 
Thời tiết ngoài khơi hiện rất xấu, gió Tây Nam cấp 6, giật cấp 7, sóng cao 2-3m, tầm nhìn khoảng 5km.

8 giờ 40 phút, máy bay thực thăng thuộc Bộ Quốc phòng tham gia tìm kiếm cứu nạn, tàu SAR 413 và SAR 272 đang tích cực tìm kiếm cứu nạn.

Sau khi nhận được thông tin, Vungtau MRCC đã đề nghị Đài thông tin duyên hải (HCM radio) phát thông tin cứu nạn khẩn, phối hợp với Cảng hàng hải Vũng Tàu, Bộ Chỉ huy Tìm kiếm cứu nạn Tiền Giang, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, Biên phòng tỉnh Tiền Giang để phối hợp xử lý sự vụ, liên lạc trực tiếp với tàu Sima Sapphire và một thuyền viên được cứu.

Tàu bị đâm chìm rất nhanh, các thuyền viên mất tích do bị kẹt lại trong cabin tàu. Hiện, 8 thuyền viên được cứu sức khoẻ đã ổn định.

Cũng theo ông Hiển, đội cứu nạn vẫn đang tích cực tìm kiếm nạn nhân mắc kẹt trong cabin của con tàu chìm, gỡ lưới cá và tìm trên mặt biển. 'Lưới tàu cá giăng đầy biển, phải cắt lưới mới có thể triển khai công tác lặn tìm kiếm nạn nhân mất tích' - ông Hiển nói.

Vào khoảng 8 giờ 40 phút, máy bay thực thăng thuộc Bộ Quốc Phòng tham gia tìm kiếm cứu nạn, tàu SAR 413 và SAR 272 đang tích cực tìm kiếm cứu nạn.
Tàu Sima Sapphire cùng hai tàu nước ngoài khác ở gần đó cũng tích cực tìm kiếm nạn nhân. Một tốp thợ lặn Tiền Giang được huy động đến tìm kiếm nạn nhân.

Trước đó, lúc 3 giờ ngày 16/9, trên vùng biển cách Vũng Tàu 50 hải lý, một tàu chở container Singapore đã đâm và làm chìm một ghe cá. Hậu quả một người chết, bảy người mất tích (đều là ngư dân trên ghe cá).

Cảng vụ hàng hải Vũng Tàu cho biết, vào thời gian trên, tàu chở container Sima Sapphire (quốc tịch Singapore) đi từ TP.HCM sang Maylaysia khi đến vị trí trên đã xảy ra va chạm với ghe cá TG 92819 TS.

Ngay sau khi xảy ra tai nạn, tàu Sima Sapphire đã dừng lại cứu người và vớt được chín người, trong đó có một người chết, đồng thời báo tin cho cơ quan chức năng.


Bách Nhật
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin