• Zalo

Cắt điện, phong tỏa đường TP.HCM trong đêm chữa cháy

Thời sự Thứ Năm, 18/06/2015 08:40:00 +07:00

Một cửa hàng bán tạp hóa ở dãy nhà cổ gần khu chợ Bình Tây bất ngờ bốc cháy dữ dội trong đêm khiến người dân một phen hú vía.

Một cửa hàng bán tạp hóa ở dãy nhà cổ gần khu chợ Bình Tây bất ngờ bốc cháy dữ dội trong đêm khiến người dân một phen hú vía.

Vụ cháy dữ dội trong đêm xảy ra vào khoảng 21h20 tối qua 17/6, tại dãy nhà cổ kinh doanh tạp hóa gần chợ Bình Tây nằm trên đường Chu Văn An, phường 2, quận 6, TP HCM.

Nhiều xe chữa cháy và gần 50 lính cứu hỏa nhanh chóng có mặt để triển khai công tác chữa cháy... 

Vào thời điểm trên, người dân phát hiện khói bốc lên nghi ngút từ dãy nhà cổ nói trên nên truy hô. Lúc này, hàng chục người đang sinh sống trên lầu của dãy nhà đã hốt hoảng di dời tài sản, tháo chạy xuống đất... gây cảnh hỗn loạn.

Vụ cháy xảy ra tại khu nhà cổ gần chợ Bình Tây, nơi kinh doanh sầm uất của TP HCM... 

Nhiều người dân đã dùng bình chữa cháy tiếp cận từ nhiều hướng để dập lửa. Tuy nhiên do căn nhà có chứa nhiều hàng hóa nên đám cháy bùng phát mạnh, kèm khói đen bốc lên nghi ngút khiến lực lượng tại chỗ không thể tiếp cận.

Do khu vực cháy là tuyến đường mua bán sầm uất lại sát chợ Bình Tây nên người dân vô cùng lo lắng đám cháy có thể bùng phát mạnh và lan rộng gây thiệt hại nghiêm trọng.

Nhận tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC quận 6 (cảnh sát PCCC TP HCM) đã điều 6 xe chữa cháy cùng gần 50 chiến sĩ đến hiện trường để triển khai công tác dập lửa. Khi lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp có mặt thì ngọn lửa đã bén sang các nhà bên cạnh. Nhiều lính cứu hỏa phải sử dụng mặt nạ dưỡng khí xông vào bên trong hiện trường dập lửa.

Tuyến đường Chu Văn An bị phong tỏa, điện xung quanh khu vực cũng được cắt để lính cứu hỏa làm nhiệm vụ. Sau nhiều giờ, đám cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

Tại hiện trường, nhiều đồ đạc, tài sản bên trong hai ngôi nhà bị cháy rụi. Rất may là tất cả mọi người trong nhà đã thoát ra ngoài an toàn. Hiện nguyên nhân vụ cháy cũng như thiệt hại đang được làm rõ.

Nguồn: Kiến thức
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều