Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Casillas thiết lập kỷ lục chiến thắng ở ĐTQG

(VTC News)-Dù không chơi trọn 90 phút trong trận đấu giao hữu với ĐT Hàn Quốc, nhưng Casillas vẫn thiết lập một kỷ lục mới trong màu áo ĐTQG Tây Ban Nha.

Trong lần thứ 130 khoác áo ĐTQG, Casillas đã có chiến thắng thứ 95, chính thức phá vỡ kỷ lục về tổng số trận thắng khi thi đấu cho ĐTQG của hai cựu cầu thủ là Lilian Thuram (Pháp) và Ahmed Hassan (Ai Cập).

     Casillas, thủ môn số 1 của ĐT Tây Ban Nha vào thời điểm hiện tại.

 Casillas, thủ môn số 1 của ĐT Tây Ban Nha vào thời điểm hiện tại.

Trước đó, “Thánh Iker” cũng từng lập kỷ lục chỉ để thủng lưới 74 bàn sau 125 trận đứng trong khung gỗ của “Cuồng phong đỏ”. Kỷ lục trước đó thuộc về thủ môn huyền thoại Zubizarreta, với 99 bàn sau 126 trận.

Hiện tại, với 130 lần khoác áo ĐTQG, Casillas đang đứng thứ 4 trong số những người có số lần thi đấu cho ĐTQG nhiều nhất. Thủ quân của Real Madrid xếp sau Mohamed Al-Deayea (178/Ả-rập Saudi), Thomas Ravelli (143/Italia) và Lee Won-Jae (132/Hàn Quốc).

Trong một diễn biến khác có liên qua, sau khi Tây Ban Nha giành chiến thắng 4-1 trước Hàn Quốc, HLV Vicente del Bosque tỏ ra rất hài lòng. Ông nói: “Mọi thứ đang đi đúng hướng. Tây Ban Nha đã chơi với một đối thủ mà không không muốn chúng tôi chơi tốt, nhưng chúng tôi đã làm được điều ngược lại.”

“Vào ngày 1/6, chúng tôi sẽ tiếp tục tập luyện để hướng đến sự hoàn thiện hơn trong lối chơi. Có thể nói, mọi thứ đang đi đúng quỹ đạo của nó”, “Ngài râu kẽm” kết lại.

Theo kế hoạch, trước khi chính thức tham dự vòng bảng VCK Euro 2012, ĐT Tây Ban Nha sẽ có một trận đấu giao hữu nữa với ĐT Trung Quốc vào ngày 4/6.

Hương Bộc-Tuyết Mai

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN