• Zalo

Cặp rắn khủng cao 4m tại đường hoa Nguyễn Huệ

Thời sự Thứ Năm, 07/02/2013 05:00:00 +07:00

(VTC News) - Đường hoa Nguyễn Huệ mở cửa từ 19h tối 7/2, tức 27 tháng Chạp đến 22h ngày 13/2, tức mùng 4 Tết.

(VTC News) - Đường hoa Nguyễn Huệ (TP.HCM) mở cửa từ 19h tối 7/2, tức 27 tháng Chạp đến 22h ngày 13/2, tức mùng 4 Tết.

Hai linh vật của năm Qúy Tỵ chụm đầu nhau, tạo hình trái tim – tượng trưng tình yêu, mang thông điệp của năm “Xuân yêu thương” đến tất cả mọi người.
Lấy hình mẫu con giáp của năm làm biểu tượng, cặp rắn cao 4 mét đối đầu nhau, tạo hình trái tim, hướng về đài phun nước (vòng xoay trung tâm thành phố), ngay lối đi vào đầu tiên của đường hoa. 
Về cấu tạo, thân rắn làm bằng tre đan, mút sốp, bao ngoài là vải màu vàng, ốp vỏ cây tràm, silicon tạo hình vẩy rắn trông như thật
 Hai linh vật của năm chụm đầu nhau, tạo hình trái tim – biểu tượng tình yêu, mang thông điệp của năm “Xuân yêu thương” đến tất cả mọi người.
Bên cạnh đó, những khung cảnh đồng quê Việt Nam, từ bao đời nay cũng được tái hiện với mái nhà tranh, đồng lúa trĩu hạt, những tấm liếp phơi bánh tráng (bánh đa), giàn bầu bí xanh um leo dậu, ao sen, cầu khỉ đong đưa, cầu tre lắt lẻo, chiếc xe ngựa cọc cạch cũng được khắc họa đậm nét.
Ngoài ra, những khung cảnh điểm xiết cho đường hoa là hàng dừa xanh ngắt, bãi cát trắng tinh, từng cụm tre vươn cao rì rào trong gió, thúng hoa cúc, hoa vạn thọ vàng rực, mào gà đỏ thắm…
Cuối đường hoa, chiếc thuyền lớn dài 7mét, biểu trưng của ngư dân Việt Nam. Thuyền nằm trong chủ đề “Xuân biển đảo” với ý chí vươn ra biển lớn, chinh phục thiên nhiên, vượt qua bão giông, giữ vững biên cương hải đảo. 
Chiếc thuyền được hòa điệu với biển hoa tươi, thể hiện mùa xuân với việc ra khơi gặt nhiều thành công mỹ mãn.
Được biết, năm nay đường hoa sẽ trưng bày hơn 120.000 chậu hoa các loại. Theo ban tổ chức: “Năm nay đường hoa thiết kế, trang trí tăng chất mộc, giảm tối đa các vật liệu như sắt, thép, bê tông... Các tiểu cảnh sẽ được nâng lên ngang tầm người để khách tham quan dễ ngắm và ghi lại những hình ảnh đẹp trong dịp này”.
Phan Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều