• Zalo

Cấp nước bẩn cho dân Thủ đô, lãnh đạo Viwasupco không xin lỗi, nói ‘chúng tôi là nạn nhân thiệt hại nhất’

Thời sựThứ Năm, 17/10/2019 17:00:00 +07:00

Trả lời về việc có xin lỗi và bồi thường dân sau sự cố nước nhiễm dầu hay không, PGĐ Viwasupco nói "chúng tôi là nạn nhân thiệt hại nhất".

Trong cuộc họp báo thông tin về sự cố nước sông Đà do UBND tỉnh Hòa Bình tổ chức chiều 17/10, ông Bùi Đăng Khoa, Phó Giám đốc Công ty nước sạch Sông Đà (Viwasupco) cho biết, sau khi phát hiện nước nhiễm dầu thải, công ty áp dụng tất cả các biện pháp để xử lý.

Cụ thể, Viwasupco thuê Công ty Ứng phó môi trường Việt Nam để nạo vét con suối nhiễm dầu.

“Công ty đã họp khẩn với UBND thành phố Hà Nội, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội cho biết việc khẳng định có xử lý được dầu hay không phụ thuộc vào chỉ tiêu kết quả đầu ra.

Đến 14/10 toàn bộ chỉ tiêu A, chỉ tiêu C đã đạt chất lượng theo quy định của Bộ Y tế nên chúng tôi đảm bảo chất lượng nước sẽ đảm bảo”, ông Khoa nói.

nuoc 1

Ông Bùi Đăng Khoa, Phó Giám đốc Công ty nước sạch Sông Đà.

Ông Khoa cho biết, tối 16/10, công ty cung cấp nước trở lại cho người dân. Tuy nhiên, công ty khuyến cáo nước này chỉ dùng để tắm rửa, vệ sinh chứ không nên dùng để ăn uống.

Nói về trách nhiệm của các công nhân khi phát hiện nguồn nước nhiễm dầu nhưng không có biện pháp ngăn chặn, Phó Giám đốc Viwasupco nói hiện công ty đang tập trung vào việc khắc phục xử lý đảm bảo chất lượng nước nên việc này sẽ họp bàn và xem xét sau.

"Chúng tôi sẽ ngồi lại xem xét lại trách nhiệm, hiện nay Công an tỉnh Hoà Bình đã khởi tố vụ án", ông Khoa cho biết.

Phóng viên đặt câu hỏi trong cuộc họp báo Thành ủy Hà Nội, Giám đốc công ty chưa nói lời xin lỗi nào với người dân, vậy liệu Viwasupco có đưa ra lời xin lỗi nào đối với khách hàng sau sự cố này.

Trả lời câu hỏi này, ông Khoa nói công ty sẽ ngồi lại và xem xét trách nhiệm cụ thể, khi có kết luận chính thức mới bàn đến việc xin lỗi. 

Nhiều phóng viên cũng đặt câu hỏi Viwasupco sẽ đền bù thiệt hại cho người dân Hà Nội chịu ảnh hưởng của sự cố hay không, ông Khoa nói: "Đối với vấn đề thiệt hại, chúng tôi là nạn nhân thiệt hại nhất, mong cơ quan điều tra sớm tìm ra thủ phạm".

Sau đó, vị này từ chối trả lời trực tiếp câu hỏi về việc đền bù người dân sau sự cố nước nhiễm dầu.

Việt An - Minh Khánh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !