Cấp giấy chứng nhận đặc biệt cho Rồng Thăng Long

(VTC News) - Ngày 20/9/2010, Ban chỉ đạo Quốc gia kỷ niệm 1000 năm Thăng Long và Công ty CP Mỹ nghệ Đông Sơn chính thức công bố Giấy chứng nhận xuất xứ cho 1000 Rồng Thăng Long - Kỷ vật đặc biệt của Đại lễ 1000 năm Thăng Long. Việc cấp giấy chứng nhận này đảm bảo tính độc bản của sản phẩm và khẳng định quyền sở hữu Rồng Thăng Long. Số hiệu sản phẩm và tên người sở hữu được chứng thực bởi giấy chứng nhận này.

Tin liên quan

» HN: Đi taxi trả tiền bằng thẻ ngân hàng dịp Đại lễ
» Công bố 26 tuyến phố cấm lưu thông dịp Đại lễ
» Một tuần "choáng" vì nghệ thuật mừng Đại lễ 1000 năm
» Mỗi ngày Đại lễ “tiêu hết” khoảng 38 triệu KWh điện
» Trình diễn pháo hoa nghệ thuật trong đêm Đại lễ
» Hoàn thành trống sấm khổng lồ, mừng Đại lễ 1000 năm

1000 Rồng Thăng Long được giám sát sản xuất bởi UBND Thành phố Hà Nội và Văn phòng Ban chỉ đạo Quốc gia kỷ niệm 1000 năm Thăng Long. Giấy chứng nhận được bà Ngô Thị Thanh Hằng - Phó Ban chỉ đạo Quốc gia kỷ niệm 1000 năm Thăng Long ký xác thực nhằm đảm bảo yếu tố lịch sử của sản phẩm.

Trước đó, Công ty CP Mỹ nghệ Đông Sơn đã làm lễ “khai quang” 1000 Rồng Thăng Long tại Điện Kính Thiên - Hoàng Thành Thăng Long. Nhiều chính khách, doanh nghiệp, doanh nhân trong và ngoài nước đã đăng ký sở hữu các số hiệu Rồng gắn với các Vương triều có công dựng nước và giữ nước trong suốt 1000 năm lịch sử. Rồng Thăng Long đã trở thành món quà quý - Kỷ vật ngàn năm lưu giữ lịch sử và những giá trị văn hóa, nhân văn sâu sắc.

Cận cảnh Rồng Thăng Long - Kỷ vật Đại lễ 1.000 năm Thăng Long.

Với ước nguyện gửi đi một thông điệp hòa bình từ thành phố “Rồng bay” vừa tròn 1000 năm tuổi, và cũng là một thông điệp kêu gọi những người dân trên mọi miền tổ quốc và những người có lương tri trên toàn thế giới ủng hộ cho nạn nhân chất độc da cam Việt Nam trong cuộc đấu tranh đòi công lý nhằm khắc phục những hậu quả do chiến tranh để lại, Công ty CP Mỹ nghệ Đông Sơn đã tặng 2 sản phẩm quý giá nhất, có số hiệu 0001 và 1000 cho Quỹ nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam.

Đêm truyền hình trực tiếp đấu giá từ thiện 2 sản phẩm Rồng Thăng Long số hiệu 0001 và 1000 sẽ diễn ra vào 20h00 ngày 26/9/2010 trên kênh truyền hình Quốc gia. Ngay từ bây giờ, các nhà hảo tâm quan tâm tới các nạn nhân chất độc da cam Việt Nam có thể thông qua website chính thức của chương trình: www.rongthanglong.vn để tham gia đấu giá và ghi danh vào bảng vàng từ thiện cũng như đăng ký sở hữu sản phẩm Rồng Thăng Long với những số hiệu đặc biệt.

Giấy chứng nhận đặc biệt dành cho chủ nhân sở hữu Rồng Thăng Long.

Các đơn vị, doanh nghiệp, doanh nhân đăng ký đặt mua kỷ vật Rồng Thăng Long và đăng ký nhận thư mời tham gia chương trình truyền hình trực tiếp vào 20h00 ngày 26/9/2010 tại Văn Miếu Quốc Tử Giám - Hà Nội xin vui lòng đăng ký với Công ty CP Mỹ nghệ Đông Sơn qua số máy đường dây nóng: 04.33505706.

Toàn bộ 1.000 con rồng được đúc bằng đồng nguyên chất, hai mắt gắn đá quý được nhập ngoại, dựa trên nguyên mẫu rồng thời Lý. Mỗi sản phẩm nặng 3-3,5 kg và được gắn số từ 1 đến 1.000 biểu trưng cho 1000 năm Thăng Long. Cho đến thời điểm này, nhiều sản phẩm Rồng Thăng Long với các số hiệu sẽ được bán với giá chính thức được công bố khoảng 35 triệu đồng trên một sản phẩm.

Dương Lãng Hoàng


Chủ đề:
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.