Cặp đôi bị phát tán ảnh thân mật thái quá ở rạp chiếu phim có thể đòi bồi thường

(VTC News) - Theo ý kiến của luật sư, người phát tán hình ảnh cặp đôi nam nữ thân mật thái quá trong rạp chiếu phim có thể bị phạt và cặp đôi này có quyền đòi bồi thường theo quy định của pháp luật

Mới đây, hình ảnh đôi nam nữ thân mật thái qua trong rạp chiếu phim CGV bị tung lên mạng. Vụ việc ngay lập tức gây nên sự chú ý của công chúng.

Cap doi bi phat tan anh than mat thai qua o rap chieu phim co the doi boi thuong hinh anh 1

 Hình ảnh đôi nam nữ thân mật trong rạp chiếu phim bị phát tán trên mạng.

Theo luật sư Trịnh Anh Dũng (Văn phòng Luật sư Trịnh), về mặt văn hóa, hành vi của đôi nam nữ thiếu ý thức, gây phản cảm, đáng bị lên án.

Tuy nhiên, về mặt pháp luật, lỗi trước tiên thuộc về người phát tán hình ảnh. Luật sư Trịnh Anh Dũng dẫn chứng: Theo điều 32, điều 34 Bộ luật Dân sự năm 2015, hành vi phát tán trên mạng xã hội hình ảnh cặp đôi nam nữ có biểu hiện thân mật thái quá trong rạp phim của CGV là có dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng pháp luật, xâm phạm đến quyền về hình ảnh cá nhân và gây thiệt hại đến danh dự, nhân phẩm của cặp đôi. 

Cap doi bi phat tan anh than mat thai qua o rap chieu phim co the doi boi thuong hinh anh 2

 

Người phát tán hình ảnh trái pháp luật có trách nhiệm bồi thường cho người bị thiệt hại toàn bộ các tổn thất về vật chất và tinh thần do danh dự, nhân phẩm của họ bị xâm phạm.

Luật sư Trịnh Anh Dũng

Về trách nhiệm dân sự: Người phát tán hình ảnh trái pháp luật có trách nhiệm bồi thường cho người bị thiệt hại toàn bộ các tổn thất về vật chất và tinh thần do danh dự, nhân phẩm của họ bị xâm phạm.

Về hành chính: Người thực hiện hành vi phát tán trái phép hình ảnh nhạy cảm của người khác, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người đó bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng theo quy định tại điểm E, điểm G, Khoản 3 Điều 66 Nghị định 174/2013/NĐ-CP của Chính phủ về việc quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Về hình sự: Người thực hiện hành vi phát tán hình ảnh nhạy cảm của người khác, xúc phạm nghiêm trọng danh dự, nhân phẩm của người đó có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội danh “làm nhục người khác” quy định tại Điều 155 Bộ luật Hình sự năm 2015. 

Theo điều 155 Bộ luật Hình sự năm 2015 người phạm tội làm nhục người khác có thể bị phạt cảnh cáo, phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm, trong các trường hợp nặng hơn, có thể phải ngồi tù từ 03 tháng cho tới 02 năm. Nếu gây ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng cho nạn nhân bị phạt từ 02 cho đến 05 năm tù.

Video: Có gì trong rạp chiếu phim giường nằm đầu tiên ở Việt Nam

>>> Đọc thêm: Lộ hình ảnh cặp đôi thân mật thái quá trong rạp chiếu phim

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.