Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Cao Thái Sơn: Đâu chỉ được biết đến bằng chiêu trò

(VTC News) – “Dù hiệu ứng tốt hay xấu cũng đều mang lại cho khán giả điều đặc biệt hơn trong phần biểu diễn của mình. Chiêu là để khán giả không cảm thấy bị nhàm chán mà thấy thích để lần sau xuất hiện sẽ gây tò mò.” – Cao Thái Sơn.

- Anh có thể hát nhiều thể loại nhưng thường hát nhạc dance khi đi diễn. Tại sao vậy?

- Đối với chương trình cần sự trình diễn mang hiệu ứng sân khấu, làm cho khán giả cảm thấy thu hút thì tôi thường sử dụng dance để mang lại không khí sôi động. Tuy nhiên, có những chương trình, khán giả chỉ thích những bài hát hit nên chỉ trình diễn bài hát đó. Tuy nhiên, ở chương trình nào tôi cũng cẩn trọng và kết hợp nhuần nhuyễn với cả các yếu tố khác như vũ công, trang phục để có một tiết mục tốt nhất. Hơn nữa, bầu sô mời tôi hát gì cũng biết chương trình đó khán giả thích nghe gì rồi. Họ cũng tính toán rất kỹ khi mời ca sĩ.

Ca sĩ Cao Thái Sơn 

- Càng ngày, thấy anh biểu diễn càng gợi cảm và gợi dục hơn?

- Thực ra, khi trình diễn với vũ công cần có sự kết hợp ăn ý. Những bước nhảy của các vũ công sẽ truyền cảm hứng cho ca sĩ để phần thể hiện của mình đạt được yêu cầu. Tức là khán giả xem mình biểu diễn nhạc dance phải ra nhạc dance, nhạc ballad, hiphop, R&B cũng cần biểu diễn để khán giả phấn khích. Tôi thường xuyên xem các video clip hay trên thế giới và học hỏi để những phần trình diễn của mình được khán giả yêu thích. Tất nhiên, sự học hỏi này ở Việt Nam vẫn còn hạn chế.

- Giống như khi anh gây sốc với màn biểu diễn gợi cảm cùng vũ công nam?

- Việc trình diễn trên sân khấu, sự lửa, sự nhập tâm vào bài hát và cách trình diễn của tôi cao đến mức bung hết tất cả để khán giả và tôi cùng phiêu được. Chuyện biểu diễn với vũ công nam thì tôi đã nói rồi, đó chỉ là sự nhập tâm cần thiết khi biểu diễn. Thực tế, điều này thể hiện tính chuyên nghiệp cao. Đôi khi tính feeling cao bất chợt khi biểu diễn khiến xảy ra những sự cố mà người thì chấp nhận được, người thì không. Còn tôi thì thấy bình thường với những điều như thế.

- Liệu sẽ có những màn biểu diễn tương tự như thế chứ?

- Chắc chắn sẽ không có như thế nhưng sự xuất hiện với những màn lạ thì sẽ có thôi.

- Không xuất hiện vì anh sợ dị nghị ư?

- Cái gì xảy ra một lần bao giờ cũng hay, gây bất ngờ và để khán giả có thể bị sốc nhưng diễn ra lần thứ 2 sẽ lố bịch. Tôi sẽ có chiêu sốc khác để khán giả bất ngờ với phần trình diễn của mình thay vì chỉ có màn biểu diễn đó.

- Tức là trình diễn chuyên nghiệp cần phải có chiêu trò, mánh khóe?

- Dù hiệu ứng tốt hay xấu cũng đều mang lại cho khán giả điều đặc biệt hơn trong phần biểu diễn của mình. Chiêu là để khán giả không cảm thấy bị nhàm chán mà thấy thích. Để lần sau xuất hiện sẽ gây tò mò. Tôi thấy Lady Gaga là 1 ví dụ.

- Có khi nào anh cảm thấy sô mời anh hát vì chiêu trò?

-  Từ trước đến nay khán giả và cả những bầu sô biết đến tôi là ca sĩ có những bài hát hit. Tôi thấy như thế sẽ bền vững hơn việc xuất hiện chỉ bằng những chiêu bài. Sự lâu bền bằng nội lực sẽ đem đến thành công vững vàng hơn. Sự gây sốc chỉ điểm thêm màu mè cho giọng hát và phần trình diễn đó thôi.

 

- Anh cảm giác thế nào về vị trí hiện tại?

- Tôi hài lòng vì với mặt bằng chung nghệ sĩ, tôi được yêu mến và có bài hát hit, được đồng nghiệp và khán giả thương. Không vụt sáng trên bầu trời nhưng cũng có chỗ đứng.

Nhưng tôi không hài lòng vì có những cái mình kỳ vọng cao hơn nhưng không được. Nhưng trong cuộc sống phải biết tự bằng lòng. Sự nghiệp đi lên trong vòng hai năm ít nhiều cho tôi niềm tin. Tôi cũng tương đối hài lòng về số tiền kiếm được. Không bằng nhiều người nhưng ít nhiều có thể trích số tiền để giúp đỡ người khác. Tôi hiện là đại gia của gia đình.

Nhiều người hỏi tôi về việc chơi chứng khoán, với tôi, việc ấy chỉ là vui, bổ trợ cho kiến thức học ĐH. Nếu để ăn thua thì sẽ căng thẳng. Tôi xác định, thắng thì vui, thua thì bình thường nên không quan trọng gì. Kiếm tiền bằng việc nào cũng khó khăn nên kiếm bằng cách nào khiến mình thoải mái thì làm thôi.

- Anh đã bao giờ chạm vào bế tắc?

- Tôi đã có thời điểm như vậy nhưng không phải chuyện gì mình cũng mang ra để kể. Tôi giữ trong lòng như những bài học, kinh nghiệm để trưởng thành hơn. Trong cuộc sống có nhiều thứ khiến mình mệt mỏi. Tôi thấy, có khi người gần mình nhất lại là người hại mình.

Tôi là người có linh cảm tốt, sống chưa bao giờ nghĩ mình hại ai, sống thật nhất, khi phát hiện ra họ không tốt tự tôi sẽ rút lui để không có xích mích xảy ra. Đôi khi quá tin người, lý trí không vượt qua được cảm tính.

- Nhiều người vẫn cho rằng anh là một anh chàng khéo léo?

- Tôi không khéo léo. Những người gần gũi đều thấy tôi vụng về đến mức nhiều khi không chấp nhận được. Có khi khiến người ta buồn vì 1 câu nói. Nhưng tôi nghĩ, ai cũng có tốt có xấu. Điểm xấu nhất của tôi là nóng nảy, khiến cuộc sống đôi khi không bình yên. Sự nóng nảy đôi khi bộc phát ra ngoài khiến mình stress. Giờ không như vậy nữa, khi không có thời gian để du lịch thì máy tính gần như người bạn thân thiết. Tôi coi tất cả thông tin trên mạng. Ngoài ra, chơi với cún cũng khiến tôi cảm thấy thoải mái.

- Xin cảm ơn anh!

Trần Lê (Thực hiện)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN